Trước khi quen Diana, Thái tử Charles từng cầu hôn một phụ nữ nhưng thất bại

Bích NgọcĐăng lúc

Thái tử Charles từng cầu hôn người phụ nữ cũng có xuất thân hoàng tộc Amanda Knatchbull vào năm 1977 nhưng mọi chuyện không diễn ra như dự tính.

Thái tử Charles. Ảnh: Getty

Theo bộ phim tài liệu The Royal House of Windsor phát sóng trên kênh Channel 4, ông họ của Thái tử Charles là Lord Mountbatten chưa bao giờ muốn cháu trai yêu Camilla nên đã gán ghép Charles với cháu gái là Amanda Knatchbull.

Dù ít hơn 9 tuổi và là em họ của Thái tử Charles, Amanda được coi là “ứng viên hoàn hảo”. “Trong nhiều năm, Mountbatten bí mật vun vén nhằm đưa Amanda trở thành Công nương tương lai”, bộ phim tài liệu tiết lộ.

Bà Amanda Knatchbull cũng là một thành viên trong hoàng tộc. Ảnh: Getty

Mẹ của Amanda là Patricia Knatchbull, Nữ bá tước Burma Mountbatten (chị em họ với Nữ hoàng Elizabeth) và cha bà là John Knatchbull, một Baron Brabourne (chức danh quý tộc ở Anh).

Anh trai của bà Amanda, Norton, là bạn thân của Thái tử Charles và cũng là cha đỡ đầu của Hoàng tử William.

Chuyện tình cảm giữa Thái tử Charles và Amanda tưởng như phát triển khi có một lần Thái tử Charles đưa Amanda lên du thuyền hoàng gia Britannia trong một chuyến đi tới Eleuthera, quốc gia ở Caribbean. Đó là năm 1977. Và trong chuyến đi đó, Charles đã ngỏ lời cầu hôn Amanda. “Em sẽ trở thành vợ anh chứ?”. Thế nhưng bà Amanda đã trả lời “không”.

Theo bộ phim tài liệu, Thái tử Charles và Amanda có nhiều thời gian ở bên nhau. “Và tôi nghĩ mối quan hệ ấy thực sự quá gần gũi, như kiểu anh trai và em gái”, người dẫn phim nói.

Không lâu sau màn cầu hôn bất thành, Thái tử Charles bắt đầu quen biết Diana Spencer. Hai người kết hôn vào năm 1981 và ly hôn sau đó 15 năm.

Thái tử Charles sau đó tiếp tục mối quan hệ với bà Camilla, người mà nay trở thành Nữ công tước xứ Cornwell, sau khi họ kết hôn vào năm 2005.

Còn Amanda, bà cũng kết hôn với tác giả Charles Vincent Ellingworth vào năm 1987  và cặp đôi có 3 người con chung. Hiện bà được biết đến với cái tên Lady Ellingworth với nhiều hoạt động xã hội nổi bật ở Anh.

BÀI VIẾT

Bích Ngọc