Vào cuối tuần trước, một sự kiện vô cùng hoành tráng và sôi nổi đã diễn ra tại thành phố Phúc Châu (Trung Quốc) dành cho các bà mẹ bỉm sữa tại đây. Hàng trăm các bà mẹ trẻ tuổi cùng nhau đổ tới sự kiện.

 Hàng trăm bà mẹ tại Phúc Châu ra đường cho con bú tập thể Hàng trăm bà mẹ tại Phúc Châu ra đường cho con bú tập thể
 Đây là chiến dịch nhằm kêu gọi các mẹ hãy cho con bú sữa mẹ Đây là chiến dịch nhằm kêu gọi các mẹ hãy cho con bú sữa mẹ

Tại đây, các mẹ ngồi tập trung lại, vạch áo lên và cho các con của mình bú một cách ngon lành trước sự chứng kiến của rất đông đảo người qua lại.

Được biết đây là sự kiện thưởng niên được tổ chức tại đây. Ngày 20/5 là ngày Nhận thức cho trẻ bú sữa mẹ Quốc gia. Hai năm trước, rất đông các mẹ cũng như gia đình của họ cũng hưởng ứng cho sự kiện này.

 Sữa mẹ giúp bé phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng Sữa mẹ giúp bé phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng
 Rất nhiều người đứng lại chứng kiến sự kiện này Rất nhiều người đứng lại chứng kiến sự kiện này
 Trung Quốc là nước có tỷ lệ cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thấp hơn so với bình quân thế giới Trung Quốc là nước có tỷ lệ cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thấp hơn so với bình quân thế giới

Đây là chiến dịch thực hiện nhằm thay đổi nhận thức của các bà mẹ trẻ về việc không muốn cho trẻ bú sữa của mình. Thay vào đó là các bé uống sữa dinh dưỡng ngoài hoặc tập ăn dặm từ rất sớm. Đồng thời, họ muốn xã hội trở nên bình thường hóa với việc nhìn nhận một bà mẹ cho con bú ở nơi công cộng.

Theo số liệu báo cáo của CRI, hiện nay, tỷ lệ các bà mẹ Trung Quốc cho con dưới 6 tháng tuổi bú sữa mẹ chỉ có 28%, thấp hơn nhiều so với các nước khác cũng như bình quân trên toàn thế giới.

Để khắc phục được tình trạng này, chính phủ Trưng Quốc đã ban hành rất nhiều điều luật cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các mẹ cho con bú như: cấm quảng cáo sữa sơ sinh trên truyền hình, tuyên truyền và vận động lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ, tạo không gian riêng ở những nơi công cộng để các mẹ tiện cho con bú,…

 Chnsh phú có nhiều chính sách nhắm hỗ trợ việc các mẹ cho con bú thuận tiện tại nơi công cộng Chnsh phú có nhiều chính sách nhắm hỗ trợ việc các mẹ cho con bú thuận tiện tại nơi công cộng
 Các anh chàng cho “con bú” nhân”Ngày của mẹ”. Các anh chàng cho “con bú” nhân”Ngày của mẹ”.