Trùm mafia ăn ngón tay của cai ngục trong lúc ẩu đả

Thiên ÂnĐăng lúc

Một trùm mafia người Sicily đang thụ án chung thân đã cắn rồi nuốt ngón tay của cai ngục trong một cuộc hỗn chiến.

Trùm mafia ăn ngón tay của cai ngục trong lúc ẩu đả Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nhật báo Il Messagero của Ý hôm 8/9 đưa tin, Guiseppe Fanara, 60 tuổi, kẻ đang thụ án chung thân tại nhà tù Rebibbia ở Rome, đã tấn công 7 lính canh vào tháng 6 khi họ đến kiểm tra phòng giam của anh ta.

Fanara, trùm mafia từ tổ chức tội phạm Cosa Nostra khét tiếng của vùng Sicily, đã phải thụ án 9 năm theo bộ luật hình sự của Ý đối với các thành viên mafia.

Chế độ nhà tù khắc nghiệt cô lập hoàn toàn những tên trùm tội phạm để ngăn chúng điều hành tổ chức từ sau song sắt.

"Trong cuộc hỗn chiến, anh ta (Fanara) đã cắn ngón út trên bàn tay phải của cai ngục. Ngón tay biến mất, khiến công tố viên Rome kết luận nó đã bị ăn mất", tờ Il Messagero cho biết thêm.

Fanara sau đó đã tấn công 6 lính canh khác, sử dụng một cây chổi làm vũ khí. Anh ta hét lên: "Tôi sẽ rạch cổ các người như những con lợn!".

Fanara sau đó đã được chuyển đến nhà tù Sassari có an ninh nghiêm ngặt ở Sardinia. Tên trùm này đang phải đối mặt với các tội danh mới bao gồm hành hung nghiêm trọng và chống đối việc bắt giữ.

Đầu năm nay, Ý đã quyết định trả tự do cho các trùm xã hội đen và già yếu - trong đó một số kẻ thuộc băng đảng Cosa Nostra. Quyết định này gây ra làn sóng phản đối kịch liệt, buộc Bộ Tư pháp phải hỗ trợ và xem xét lại quyết định trên.

BÀI VIẾT

Thiên Ân

THEO

AFP