Ngày 21/11, sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe Jacod Mudenda thông báo về quyết định từ chức của Tổng thống Mugabe, các nghị sĩ quốc hội đều reo hò sung sướng. “Tôi, Robert Mugabe, căn cứ vào điều 96 của Hiến pháp, từ nay chính thức từ chức với hiệu lực ngay lập tức”, Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe Jacob Mudenda đọc bức thư của ông Mugabe. Ngày 21/11, sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe Jacod Mudenda thông báo về quyết định từ chức của Tổng thống Mugabe, các nghị sĩ quốc hội đều reo hò sung sướng. “Tôi, Robert Mugabe, căn cứ vào điều 96 của Hiến pháp, từ nay chính thức từ chức với hiệu lực ngay lập tức”, Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe Jacob Mudenda đọc bức thư của ông Mugabe.
Cuộc thảo luận về quy trình luận tội nhà lãnh đạo này đã tạm dừng sau thông báo từ chức. Trong gần 40 năm dưới sự lãnh đạo của ông Mugabe, nền kinh tế Zimbabwe tụt dốc không phanh. Cuộc thảo luận về quy trình luận tội nhà lãnh đạo này đã tạm dừng sau thông báo từ chức. Trong gần 40 năm dưới sự lãnh đạo của ông Mugabe, nền kinh tế Zimbabwe tụt dốc không phanh.
Sau khi biết tin, hàng nghìn người ở thủ đô Harare đổ ra đường ăn mừng, reo hò phần khích. Sau khi biết tin, hàng nghìn người ở thủ đô Harare đổ ra đường ăn mừng, reo hò phần khích.
Họ nhảy múa, reo hò cùng nhau ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi nhà lãnh đạo 93 tuổi cuối cùng đã đồng ý “nghỉ hưu” sau 37 năm cầm quyền. Họ nhảy múa, reo hò cùng nhau ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi nhà lãnh đạo 93 tuổi cuối cùng đã đồng ý “nghỉ hưu” sau 37 năm cầm quyền.
Thủ đô Harare, Zimbabwe, ngập tràn không khí vui mừng từ chiều tới tối. Thủ đô Harare, Zimbabwe, ngập tràn không khí vui mừng từ chiều tới tối.
Với người dân, đây là khoảnh khắc đáng để ăn mừng, đánh dấu một thời kỳ mới mở ra. Với người dân, đây là khoảnh khắc đáng để ăn mừng, đánh dấu một thời kỳ mới mở ra.
Họ tin rằng chính quyền mới sẽ vực dậy nền kinh tế từng thuộc nhóm quốc gia giàu nhất châu Phi. Họ tin rằng chính quyền mới sẽ vực dậy nền kinh tế từng thuộc nhóm quốc gia giàu nhất châu Phi.
Để chúc mừng cho sự kiện trọng đại này, người dân kéo nhau xuống đường nhảy múa, reo hò suốt đêm. Để chúc mừng cho sự kiện trọng đại này, người dân kéo nhau xuống đường nhảy múa, reo hò suốt đêm.
Togo Ndhlalambi (32 tuổi), một thợ làm tóc chia sẻ: “Chúng tôi thực sự rất hạnh phúc vì cuối cùng mọi chuyện đã thay đổi. Mỗi sáng chúng tôi thức dậy là để chờ đón ngày hôm nay. Đất nước này đã phải trải qua thời kỳ rất khó khăn“. Togo Ndhlalambi (32 tuổi), một thợ làm tóc chia sẻ: “Chúng tôi thực sự rất hạnh phúc vì cuối cùng mọi chuyện đã thay đổi. Mỗi sáng chúng tôi thức dậy là để chờ đón ngày hôm nay. Đất nước này đã phải trải qua thời kỳ rất khó khăn“.
Tinashe Chakanetsa, 18 tuổi, bày tỏ niềm vui: “Tôi rất hạnh phúc vì Mugabe đã từ chức, 37 năm dưới chế độ độc tài không phải đơn giản“. Tinashe Chakanetsa, 18 tuổi, bày tỏ niềm vui: “Tôi rất hạnh phúc vì Mugabe đã từ chức, 37 năm dưới chế độ độc tài không phải đơn giản“.
Lực lượng quân đội Zimbabwe đã tạo nên cuộc binh biến, đưa hàng loạt vũ khí tới thủ đô Harare và gây sức ép buộc vị tổng thống từ chức. Lực lượng quân đội Zimbabwe đã tạo nên cuộc binh biến, đưa hàng loạt vũ khí tới thủ đô Harare và gây sức ép buộc vị tổng thống từ chức.
Bất kể già trẻ, gái trai đều vui mừng khi hay tin Tổng thống Zimbabwe chấm dứt 37 năm cầm quyền. Bất kể già trẻ, gái trai đều vui mừng khi hay tin Tổng thống Zimbabwe chấm dứt 37 năm cầm quyền.

Tổng thống từ chức, dân Zimbabwe reo hò, nhảy múa ăn mừng suốt đêm

Thậm chí họ còn nhào ra đường như thế này để ăn mừng. Thậm chí họ còn nhào ra đường như thế này để ăn mừng.

Tổng thống từ chức, dân Zimbabwe reo hò, nhảy múa ăn mừng suốt đêm

Ông Mugabe là nhà lãnh đạo duy nhất của Zimbabwe kể từ khi quốc gia châu Phi giành độc lập từ Anh năm 1980. Động thái từ chức đánh dấu sự chấm dứt của một “triều đại” đã tồn tại gần 30 năm.

Tổng thống từ chức, dân Zimbabwe reo hò, nhảy múa ăn mừng suốt đêm

Khoảnh khắc bức ảnh của Tổng thống Mugabe bị dỡ xuống. Khoảnh khắc bức ảnh của Tổng thống Mugabe bị dỡ xuống.