Thế Giới

Thế Giới

Tin lời người bài vaccine, cụ ông mắc Covid-19 kiên quyết xuất viện và cái kết đau lòng

Song Long
Chia sẻ

Vì nghe theo lời nói của những người kỳ thị vaccine, ông lão đã phải trả cái giá quá lớn.

Ngày 14/9, ông Joe McCarron quyết định rời khỏi khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Cộng hòa Ireland, bất chấp lời bác sĩ cầu xin. Trước đó, ông từng nhiễm bệnh nặng và phải chữa trị tại khu chăm sóc đặc biệt.

Tin lời người bài vaccine, cụ ông mắc Covid-19 kiên quyết xuất viện và cái kết đau lòng Ảnh 1

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, Antonio Mureddu Gravegliu, một người Ý theo chủ nghĩa chống vaccine, đang thuyết phục ông McCarron rời bệnh viện. Giữa tiếng thở nặng nhọc của cụ ông 75 tuổi ngồi trên xe lăn, Antonio nói: “Đổi quần áo đi ông bạn, chúng ta về nhà. Ông được an toàn rồi”.

Một bác sĩ phản đối: “Ông đang khiến mạng sống của ông ấy gặp nguy hiểm”, đồng thời cố thuyết phục McCarron ở lại điều trị. Nhưng Gravegliu trả lời: “Nếu tiếp tục ở lại, họ sẽ giết ông đấy Joe”. Cuối cùng, ông lão vẫn được đưa đi. Nhưng chỉ 2 ngày sau, ông quay lại bệnh viện trong tình trạng khó thở nghiêm trọng và qua đời hôm 25/9.

Tin lời người bài vaccine, cụ ông mắc Covid-19 kiên quyết xuất viện và cái kết đau lòng Ảnh 2

Thủ tướng Micheal Martin đã lên án những người đưa ông McCarron xuất viện: “Thật quá đáng khi khuyên mọi người xuất viện một cách thiếu hiểu biết như thế”. 

Quá đau lòng trước cái chết của McCarron, gia đình ông trút giận lên những người đã đưa ông rời bệnh viện hôm ấy. Sau đó, vợ ông, bà Una, đã gửi lời xin lỗi đến nhân viên bệnh viện.

“Una muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế, và cũng xin lỗi họ vì hành động mà những người bạn thiếu suy nghĩ của Joe đã làm. Họ không hề giúp ông ấy hồi phục. Xin hãy lắng nghe lời khuyên của y bác sĩ vào lúc này”, một thành viên của gia đình lên tiếng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN