Thế Giới

Tiêm liên tục 2 mũi vaccine cho một người, nam y tá Hong Kong bị đuổi việc

Theo South China Morning Post
Chia sẻ

Saostar - Một y tá ở Hong Kong đã bị sa thải vì tiêm liên tục hai liều vaccine BioNTech cho một người đàn ông 66 tuổi.

Vụ việc xảy ra tại điểm tiêm chủng Trung tâm Thể thao Yau Oi ở Tuen Mun hôm 12/8. Khi nhà chức trách phát hiện sự cố trên, người này đã được đưa tới bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và theo dõi tình hình.

"Cơ quan Y tế Hong Kong đang tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc này, và sẽ tiến hành một cuộc điều tra", phát ngôn viên của chính quyền cho biết. "Tổ chức y tế điều hành trung tâm tiêm chủng này cũng cần phải nộp báo cáo". Khoảng cách được khuyến nghị giữa hai lần tiêm là ít nhất 21 ngày.

Ngày 12/8, Hong Kong ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 mới và đều là người nhập cảnh. Trong số đó, có 2 người đến từ Thụy Sĩ và 3 người là thủy thủ ở các nước Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc. Cho đến nay, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận 12.025 ca nhiễm Covid-19, với 212 ca tử vong.

Tiêm liên tục 2 mũi vaccine cho một người, nam y tá Hong Kong bị đuổi việc Ảnh 1

Theo kết quả điều tra ban đầu của Hiệp hội Sức khỏe Con người, đơn vị điều hành điểm tiêm chủng Trung tâm Thể thao Yau Oi, đã có sai sót xảy ra trong quá trình tiêm chủng. Hiện nam y tá thao tác sai đã bị sa thải. 

Hiệp hội này bổ sung rằng khi phát hiện vụ việc, một bác sĩ tại đó đã lập tức báo cáo vụ việc cho bộ phận y tế, để người đàn ông 66 tuổi kia được kiểm tra sức khỏe.

Tác dụng phụ duy nhất xuất hiện ở người này là tăng huyết áp. Hôm 12/8, cơ quan quản lý tại Bệnh viện Tuen Mun cho biết sức khoẻ của ông vẫn trong tình trạng ổn định. Nếu không có phản ứng bất lợi nào, ông có thể tiếp tục tiêm một liều vaccine vào 21 ngày sau.

Chia sẻ

Theo

South China Morning Post

BÌNH LUẬN