Con cá trê không lồ với hàm răng nhọn dạt vào bờ sông Volga. Con cá trê không lồ với hàm răng nhọn dạt vào bờ sông Volga.

Cư dân của khu vực Samara ở Nga mới đây tình cờ bắt gặp một con cá trê khổng lồ khổng lồ dạt vào bờ sông Volga, cùng với hàng chục loài cá và cây cỏ. Người dân địa phương đã đăng tải hình ảnh của thủy quái khổng lồ răng nhọn lên mạng xã hội Nga.

Hiện người ta chưa rõ làm thế nào con cá bị thương dạt vào bờ sông. Những cư dân sống gần sông lo ngại mực nước giảm trong năm 2019. Một số ý kiến cho rằng hoạt động của hồ chứa Kuibyshev gần đó có thể khiến mực nước sông thay đổi như vậy.

Một số loài cá nhỏ khác cũng được trông thấy dạt bờ biển Volga. Một số loài cá nhỏ khác cũng được trông thấy dạt bờ biển Volga.

Trong khi hầu hết cá da trơn sống ở sống Volga có trọng lượng không vượt quá 50 kg, một số con mà người dân từng bắt được có thể nặng tới 150 kg và dài 2,5 mét. Con cá trên lớn nhất được ghi nhận cho tới nay có trọng lượng khoảng 306 kg, dài hơn ba mét và khoảng 80 tuổi.

Mặc dù loài săn mồi sống ở sông này chủ yếu ăn cá, đôi khi nó có thể tấn công chim và thậm chí cả gia súc gần bờ sông. Một số trường hợp tấn công con người, chủ yếu là trẻ vị thành niên, cũng đã được ghi nhận.