Thót tim khoảnh khắc thiết bị không người lái lượn sát máy bay chở 850 hành khách

Báo Tin TứcĐăng lúc

Cộng đồng sử dụng thiết bị không người lái đã kịch liệt lên án một thành viên bất cẩn điều khiển thiết bị này hoạt động ngay sát máy bay chở khách thương mại lớn nhất thế giới, Airbus A-380.

Xem đoạn video thiết bị không người lái quay cảnh cất cánh của Airbus A380 (Nguồn: AnthonyVlog)

Đoạn video ghi lại từ camera hành trình của máy bay không người lái cho thấy một chiếc Airbus A380 của hãng hàng không Emirates Airlines cất cánh tại sân bay Plaine Magnien trên đảo Mauritius.

Điểm đáng nói là khoảng cách quá nguy hiểm giữa hai phương tiện. Khi máy bay đang cất cánh, rõ ràng thiết bị không người lái mang theo camera lượn sát quỹ đạo bay của máy bay, lơ lửng cách mạn trái máy bay chưa đầy 100 m.

Một máy bay A380 có khả năng chở 850 hành khách. Theo trang web nhận dạng hình ảnh FStoppers, chiếc máy bay này được xác định là chuyến bay EK702 của Hãng hàng không Emirates đang trên đường tới Dubai.

Đoạn video này được đăng lên trang mạng xã hội Facebook lần đầu do tài khoản có tên Thierry Paris - một người tự xưng là phi cơ trưởng chiếc A380 của hãng Air France. Sau khi đoạn video bị gỡ xuống, một lần nữa nó lại được đăng lên tài khoản AnthonyVlog thu hút hơn 65.000 lượt xem.

Có nghi ngờ cho rằng đoạn video đó là giả mạo song sau khi phân tích các hình ảnh, cổng thông tin Droning On kết luận đoạn băng là thật.

Tác giả trên FStoppers, Oliver Kmia, cảnh báo vụ việc “chắc chắn sẽ gây ra một làn sóng mạnh mẽ từ những người phản đối thiết bị không người lái”.

BÀI VIẾT

Báo Tin Tức