Tại những thành phố lớn, các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt là một giải pháp tốt để giảm gánh nặng cho hệ thống giao thông luôn trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, trong tâm tưởng của nhều người, việc đi xe buýt có lẽ không “sang chảnh” cho lắm. Từ lâu, nó đã được mặc định là phương tiện dành cho những người thu nhập thấp và học sinh, sinh viên.

Để khiến xe buýt hấp dẫn hơn trong mắt người dân, thành phố Edmonton ở Canada đã thực hiện một đoạn đoạn video quảng bá cho loại phương tiện này. Thay vì những hình ảnh nhẹ nhàng, vui tươi như thông thường, họ đã biến chiếc xe tưởng chừng như quá quen thuộc này trở nên “ngầu” và trên cả tuyệt vời.

Đoạn quảng cáo “gây bão” mạng xã hội. 

Lên xe nhanh chóng và chỉ cần đưa thẻ thành viên cho tài xế. (Ảnh chụp từ clip) Lên xe nhanh chóng và chỉ cần đưa thẻ thành viên cho tài xế. (Ảnh chụp từ clip)
Hệ thống lưu thông không khí dễ dàng điều chỉnh và tiện lợi với khí trời tự nhiên. (Ảnh chụp từ clip) Hệ thống lưu thông không khí dễ dàng điều chỉnh và tiện lợi với khí trời tự nhiên. (Ảnh chụp từ clip)
Chỗ để chân rộng rãi thoải mái, chắc chắn những người sở hữu đôi chân dài rất thích điều này. (Ảnh chụp từ clip) Chỗ để chân rộng rãi thoải mái, chắc chắn những người sở hữu đôi chân dài rất thích điều này. (Ảnh chụp từ clip)
Thoải mái vừa đi xe vừa nhắn tin, trong khi người khác đang phải chịu cảnh mưa gió bão bùng bên ngoài. (Ảnh chụp từ clip) Thoải mái vừa đi xe vừa nhắn tin, trong khi người khác đang phải chịu cảnh mưa gió bão bùng bên ngoài. (Ảnh chụp từ clip)
Chưa kể bạn còn có tài xế riêng vừa bảnh trai vừa ngầu nữa chứ! (Ảnh chụp từ clip) Chưa kể bạn còn có tài xế riêng vừa bảnh trai vừa ngầu nữa chứ! (Ảnh chụp từ clip)
Dù bạn không sang, nhưng ai cũng phải ngoái nhìn. (Ảnh chụp từ clip) Dù bạn không sang, nhưng ai cũng phải ngoái nhìn. (Ảnh chụp từ clip)