Đoạn phim của Ramsay Horton, khách du lịch tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi cho thấy một gia đình sư tử đang chơi đùa trên trong khi băng qua một con sông cạn. Hai con sư sử cái dẫn theo đàn con của chúng, trong đó có một con sư tử con trắng, đi qua nơi này. Những cô bé, cậu bé sư tử tinh nghịch liền không bỏ qua cơ hội đùa giỡn cùng nhau trên nền cát, tạo nên một cảnh tượng tuyệt mỹ và vô cùng đáng yêu, khiến bất kỳ ai yêu động vật đều cảm thấy “tan chảy”.

Chú sư tử trắng con siêu đáng yêu này là một trong số 15 cá thể sư tử trắng sống hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Con sư tử trắng đang chơi đùa cùng anh chị em.  Con sư tử trắng đang chơi đùa cùng anh chị em. 
Chú sư tử trắng con siêu đáng yêu là một trong số 15 cá thể sư tử trắng sống trong hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Chú sư tử trắng con siêu đáng yêu là một trong số 15 cá thể sư tử trắng sống trong hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Ông Ramsay chia sẻ: “Chúng tôi đang đi tham quan vùng này và đang lái xe xuống vùng đáy của một con sông cạn nhỏ thì bắt gặp hai con sư tử mẹ cùng 5 con sư tử con , trong đó có một con sư tử trắng cực kỳ quý hiếm. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc vì chúng tôi có nghe đồn rằng chỉ có một con duy nhất ở vùng này. Ai nấy đều im lặng chiêm ngưỡng chúng trong khi người hướng dẫn chỉ dám thì thầm về thông tin về những con sư sử”.

Chúng tôi xem chúng chơi đùa được khoảng 10 đến 15 phút thì một trong hai con mẹ quyết định dẫn đàn rời đi khi nó phát hiện có vài con khỉ đã để ý chúng và cảnh báo với bầy đàn, đám khỉ tạo ra tiếng ồn lớn để báo với những con khác là đang có nguy hiểm gần đó”, ông nói thêm.

Con sư tử trắng đầu tiên từng được bắt gặp tại Timbavati, vào những năm 1940 bởi Joyce Mostert.  Con sư tử trắng đầu tiên từng được bắt gặp tại Timbavati, vào những năm 1940 bởi Joyce Mostert. 

Sư tử trắng được người bản địa Timbavati ở Nam Phi xem như là loài vật thiêng liêng.

Con sư tử trắng đầu tiên từng được bắt gặp tại Timbavati, Peru vào năm những năm 1940 bởi một địa chủ người châu Âu tên Joyce Mostert.

Theo tổ chức bảo vệ sư tử trắng Global White Lion Protection Trust, vốn không có loài “Bạch Chúa sơn lâm” nào tồn tại. Sư tử trắng thực chất là sinh ra từ những con có gen đột biến tiềm ẩn. Chúng thường bị nhầm lẫn với các con sư tử bị bạch tạng.

Cũng bởi quá quý hiếm, chúng thường xuyên phải đối mặt với bọn săn trộm luôn rình rập.