Mới đây, trên đoạn đường tại thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), một tài xế taxi bị phát hiện đang dùng dao uy hiếp nam khách hàng, Shanghaiist đưa tin ngày 7/5.

Nguyên nhân được cho là do vị khách hàng không hài lòng về dịch vụ nên gửi đánh giá tiêu cực trên ứng dụng. Tuy vậy, tài xế nhìn thấy dòng nhận xét đó, lập tức rút từ trong người một con dao nhỏ, uy hiếp khách hàng và yêu cầu anh xóa bình luận đó. Sau khi đe dọa thành công, nam tài xế mới yên tâm buông tha cho hành khách.

Tài xế dùng dao đe dọa khách ngay giữa chốn công cộng. Video: Youku

Không lâu sau đó, đoạn video phát tán trên mạng xã hội, cảnh sát nhanh chóng truy tìm và bắt giữ tài xế trên với cáo buộc dùng vũ khí đe dọa người khác.

Đây là một ví dụ điển hình cho thấy sự cạnh tranh trong thị trường dịch vụ tại Trung Quốc. Trước đó, một người đàn ông bị nhóm côn đồ đánh tới thập tử nhất sinh sau khi vợ anh để lại đánh giá không tốt trên trang chủ của một nhà hàng ăn. Tuy vậy, khi được tra hỏi, chủ nhà hàng giải thích đơn giản rằng ông ta làm như vậy chỉ vì lo lắng bình luận đó sẽ làm tổn hại tới danh tiếng của “đứa con cưng”.