Không may mắn như nhiều người khác, Cody Hall sinh ra với vết bớt lớn trên mặt Không may mắn như nhiều người khác, Cody Hall sinh ra với vết bớt lớn trên mặt

Không may mắn như nhiều người phụ nữ khác, Cody Hall, người Anh, sinh ra với khuôn mặt có một vết bớt lớn, khiến cả nửa khuôn mặt cô biến dạng. Khi đó, các bác sĩ đã nói không có cách nào chữa trị được khối u mỡ lớn trên mặt.

Khi gia đình tìm đến các cơ sở y tế để chữa trị, họ đều nhận lại được những cái lắc đầu hay câu trả lời tiêu cực bác sĩ. Họ từ chối chữa trị và nói chẳng thể giúp được gì cho đến khi cô lên 6 tuổi. Tuy nhiên, gia đình cô không hề chùn bước.

Bố mẹ đã kêu gọi sự ủng hộ và quyên góp được 30.000 bảng Anh để đưa Cody tới Bệnh viện Roosevelt ở New York, Mỹ, điều trị lần đầu tiên. Đó là năm 1993, khi Cody mới 1 tuổi. Trong hành trình 14 năm tìm đến với khuôn mặt bình thường như bao người khác, cô đã trải qua 18 lần phẫu thuật đau đớn, từ chỉnh mũi, ghép da, hút mỡ, cấy da, đến phẫu thuật mắt, phẫu thuật laze..

Cô gái nhỏ bé đã phải trải qua 18 cuộc phẫu thuật đau đớn trong suốt 14 năm liền Cô gái nhỏ bé đã phải trải qua 18 cuộc phẫu thuật đau đớn trong suốt 14 năm liền

 

Từ khi đi học, cô bé đã chịu nhiều tủi hổ. Chia sẻ về những trải nghiệm trong quá trình trưởng thành, cô cho biết: “Khi vào trung học, đã có rất nhiều người đặt câu hỏi với tôi, đi đến đâu cũng bị mọi người chỉ trỏ, nhòm ngó. Cái nhìn chằm chằm của mọi người đối khi khiến tôi cảm thấy rất buồn, tôi không thích điều này một chút nào, tôi chỉ muốn chạy nhanh về nhà”.

Nhưng nhiều năm sau đó, mọi người cũng nhận ra được tôi là ai. Khi dạo phố, tôi không còn e ngại như trước nữa, tôi tự tin gửi lời chào đến mọi người, còn họ đáp với sự niềm nở và hài lòng”.

Sau hơn 14 năm chịu đựng đau đớn, cô bé xấu xí hôm nào đã trở thành cô dâu xinh đẹp trong lễ đường nhà thờ St Michael trong hôn lễ năm 2016. Vào ngày cưới, xuất hiện với bộ váy trắng tinh khôi, cô sánh đôi cùng với phu quân, anh Lewis Holt, 27 tuổi. Họ gặp nhau cách đây 8 năm.

Cody chia sẻ: “Đó là một ngày đầy xúc động và vô cùng ý nghĩa, đã có những rọt nước mắt rơi, đặc biệt là khi tôi thấy khuôn mặt rạng rỡ của Lewis. Đó chính là những giọt nước mắt hạnh phúc”.

Cô gái xấu xí năm xưa nay đã là cô dâu xinh đẹp trong bộ váy trắng lộng lẫy Cô gái xấu xí năm xưa nay đã là cô dâu xinh đẹp trong bộ váy trắng lộng lẫy
Một cái kết đẹp như mơ đã đến với người con gái nghị lực này Một cái kết đẹp như mơ đã đến với người con gái nghị lực này