Thế Giới

Sửng sốt trước củ khoai tây hình 6 ngón chân, nặng tới 8 kg

Mai Phương
Chia sẻ

Saostar - Một củ khoai tây đột biến gen nặng tới 8 kg và có hình dạng giống bàn chân 6 ngón đang gây sốt trên mạng xã hội.

Vợ chồng ông bà Marli và Paulo Ciquinel ở thị trấn Meleiro, bang Santa Cantarina, phía nam Brazil là những người đã phát hiện ra củ khoai tây kỳ dị này. Hình dạng nó giống hệt với bàn chân của con người, có ngón cái và các ngón khác nhỏ dần theo thứ tự.

Củ khoai tây mang hình dạng 6 ngón chân. Ảnh: CEN

Những chiếc rễ giống như lông mọc xung quanh các ngón chân, nhiều nhất là ở ngón cái. Tuy nhiên, “khoai tây bàn chân” này đặc biệt hơn vì nó có đến 6 ngón chân khác với bàn chân 5 ngón của người bình thường và nặng tới 8 kg.

Hai vợ chồng bà Marli bất ngờ và có đôi chút sợ hãi khi thu hoạch củ khoai đột biến. Ảnh: CEN

“Chúng tôi chưa bao nhìn thấy củ khoai tây nào như thế. Tôi thậm chí còn có chút hoảng sợ khi thu hoạch được củ khoai tây này. Để xem chúng tôi có thể làm gì với nó. Có lẽ, chúng tôi sẽ trưng bày để mọi người có thể xem nó”, bà Marli nói với các phóng viên.

Hai vợ chồng bà Marli đều làm nghề nông và trong suốt 6 năm ông bà thường trồng khoai tây và nhiều loại rau khác ở khu vườn sau nhà. Các loại rau chủ yếu phục vụ bữa ăn hàng ngày của hai ông bà. Cả hai đều cho rằng, họ không mong đợi được ăn củ khoai kỳ dị này.

Chia sẻ

Bài viết

Mai Phương

BÌNH LUẬN