Boxing day (26/12) hay còn gọi là Ngày tặng quà, ngay sau ngày Giáng sinh. Trong ngày này, hàng loạt cửa hàng với đa dạng mặt hàng sẽ đồng loạt giảm giá. Vì vậy, ngay khi thời khắc Giáng sinh vừa kết thúc, hàng ngàn người đã kéo tới các trung tâm thương mại xếp hàng chờ đợi để “rinh” đồ về nhà.

Người dân xếp hàng dài ở trước lối vào cửa hàng Next tại trung tâm mua sắm Trinity ở Leed, nước Anh. Người dân xếp hàng dài ở trước lối vào cửa hàng Next tại trung tâm mua sắm Trinity ở Leed, nước Anh.
Dù 6h sáng cửa hàng mới mở cửa nhưng người dân đã xếp hàng chờ đợi từ lúc 1h sáng. Dù 6h sáng cửa hàng mới mở cửa nhưng người dân đã xếp hàng chờ đợi từ lúc 1h sáng.
Tại thành phố Birmingham, Anh, hàng người cũng chẳng thua kém gì. Tại thành phố Birmingham, Anh, hàng người cũng chẳng thua kém gì.
Đây là dịp mua sắm cuối cùng trong năm nên người dân ở Anh, Canada,… đều muốn tận dụng cơ hội này để sắm sửa thêm cho gia đình mình. Đây là dịp mua sắm cuối cùng trong năm nên người dân ở Anh, Canada,… đều muốn tận dụng cơ hội này để sắm sửa thêm cho gia đình mình.
Dự kiến, một khoản tiền khoảng 5 tỷ bảng Anh sẽ được chi trên khắp nước Anh trong ngày Boxing day. Dự kiến, một khoản tiền khoảng 5 tỷ bảng Anh sẽ được chi trên khắp nước Anh trong ngày Boxing day.
Matt Brownhill, 37 tuổi, đã chầu chực trước cửa hàng tại Nottingham, Anh từ rất sớm để mua sắm. Matt Brownhill, 37 tuổi, đã chầu chực trước cửa hàng tại Nottingham, Anh từ rất sớm để mua sắm.
Trong ngày Boxing day, các mặt hàng từ quần áo, dày dép, đồ gia dụng cũng đều được giảm giá. Trong ngày Boxing day, các mặt hàng từ quần áo, dày dép, đồ gia dụng cũng đều được giảm giá.
Người dân tranh nhau mua sắm tại một cửa hàng tại Nottingham, Anh. Người dân tranh nhau mua sắm tại một cửa hàng tại Nottingham, Anh.
Khung cảnh trước một cửa hàng tại London, Anh. Khung cảnh trước một cửa hàng tại London, Anh.
Joshua Bamfield, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bán lẻ cho biết: “Boxing đây là một dịp lớn, và đây là ngày mua sắm lớn nhất từ trước tới nay. Năm ngoái, doanh thu bán hàng rất tốt và năm nay chắc chắn cũng vậy”. Joshua Bamfield, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bán lẻ cho biết: “Boxing đây là một dịp lớn, và đây là ngày mua sắm lớn nhất từ trước tới nay. Năm ngoái, doanh thu bán hàng rất tốt và năm nay chắc chắn cũng vậy”.
Đoàn người xếp hàng dài trước cửa hàng bán lẻ Silverlink ở Bắc Tyneside, Anh. Đoàn người xếp hàng dài trước cửa hàng bán lẻ Silverlink ở Bắc Tyneside, Anh.
Hàng trăm người đứng dưới trời đêm lạnh ở Bắc Tyneside, Anh để chờ tới giờ mở cửa. Hàng trăm người đứng dưới trời đêm lạnh ở Bắc Tyneside, Anh để chờ tới giờ mở cửa.