Theo CNN, tất cả các chuyến bay từ sân bay quốc tế Hong Kong đã bị hủy bỏ vào chiều 12/8 trong bối cảnh biểu tình tập thể đang diễn ra. Tuy nhiên, một số chuyến bay đã khởi hành sau nửa đêm.

Video: Sân bay Hong Kong 'tê liệt' vì hàng nghìn người biểu tình

Một phát ngôn viên của sân bay cho biết, các chuyến bay sẽ hoạt động trở lại vào lúc 6h sáng 13/8 (theo giờ địa phương), mặc dù một số chuyến bay đến và đi vẫn nằm trong danh sách bị hủy trên trang web của sân bay. Theo tính toán của CNN, vẫn còn 130 chuyến bay đi và 132 chuyến bay đến bị hủy từ 7h sáng tới nửa đêm 13/8.

Tối 12/8, có khoảng 30 người biểu tình ở lại qua đêm tại sảnh sân bay và họ hy vọng sẽ làm tê liệt sân bay thêm lần nữa nếu có đủ người biểu tình tham gia cùng với họ. Các cuộc biểu tình bắt đầu tại sân bay vào ngày 9/8 với số lượng nhỏ và sau đó tăng dần lên vào cuối tuần vừa qua. Ngày 13/8 (tức hôm nay) sẽ là ngày biểu tình thứ 5 liên tiếp tại đó.

Hành khách xếp hàng tại quầy làm thủ tục khi sân bay mở cửa trở lại vào sáng 13/8. Ảnh Reuters / Issei Kato Hành khách xếp hàng tại quầy làm thủ tục khi sân bay mở cửa trở lại vào sáng 13/8. Ảnh Reuters / Issei Kato

Pang, 23 tuổi, một người biểu tình chia sẻ: “Chúng tôi ở đây qua đêm vì muốn cho mọi người thấy rằng tại sân bay khá an toàn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người tham gia biểu tình vào buổi chiều và nếu đủ người, chúng tôi hy vọng sẽ làm tê liệt sân bay thêm lần nữa như những gì chúng tôi đã làm vào ngày hôm qua“.

Các cuộc biểu tình chống lại đặc khu hành chính Hong Kong cũng như phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc đã bắt đầu vào hồi tháng 6. Các cuộc biểu tình hiện đang bước sang tuần thứ 10 và đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, khiến cảnh sát không ít lần phải xả súng hơi cay để đàn áp người biểu tình.

Trong khi đó, Trung Quốc đại lục đã chỉ trích hành động của những người biểu tình. Vào ngày 12/8, một quan chức hàng đầu của Trung Quốc cho biết các cuộc biểu tình “đã bắt đầu có dấu hiệu khủng bố”.

Một số hình ảnh về cuộc biểu tình khiến sân bay quốc tế Hong Kong tê liệt vào ngày 12/8:

Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 1Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 2Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 3Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 4Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 5Sân bay Hong Kong tê liệt vì hàng nghìn người biểu tình ảnh 6