Rạn nứt giữa Harry và William bắt nguồn từ lòng ghen tỵ

Thanh VânĐăng lúc

Hiềm khích giữa hai anh em William và Harry hóa ra đã nhen nhóm từ nhiều năm về trước, tất cả đều bắt nguồn từ lòng ghen tị.

Quyển sách Finding Freedom lại tiếp tục tiết lộ một bí mật khác đằng sau mối quan hệ lúng túng giữa hai vị hoàng tử suốt mấy năm qua. Tin đồn Harry trở mặt với anh trai đã râm ran từ khi Công tước xứ Sussex rơi vào bể tình và tính đến chuyện kết hôn. William đã lên tiếng khuyên can em trai đừng quyết định hấp tấp, chẳng ngờ lại khiến Harry phật ý vì nghĩ anh không tôn trọng mình lẫn vợ sắp cưới Meghan. Mối quan hệ của hai anh em được cho là rạn nứt từ đó.

 Tin đồn Harry trở mặt với anh trai đã râm ran từ khi Công tước xứ Sussex rơi vào bể tình và tính đến chuyện kết hôn.

Chính Harry cũng thừa nhận mình từng xung đột với William trong cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2019. Thế nhưng, lý do thật sự đằng sau thái độ xa cách của cả hai không đơn giản như thế. Sự ganh đua giữa anh em trong nhà và lòng ghen tị lớn dần từng chút một mới chính là nguyên nhân xui khiến hai người chung dòng máu né tránh nhau.

Chính Harry cũng thừa nhận mình từng xung đột với William trong cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2019. 

Năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn trước khi lên đường về nước sau chuyến công du kéo dài 20 tuần đến Afghanistan, Harry chia sẻ: "Trước chuyến đi này, tôi đã từng rất ghen tị với anh trai". 

Harry vào năm 2013.

Nói về chức vụ Trung úy trong lực lượng Không quân Hoàng gia (RAF) mà William từng đảm nhiệm ở Anglesey, Công tước xứ Sussex cho biết: "Với vai trò thành viên của lực lượng không quân, phần thưởng mà bạn nhận được không chỉ có niềm vinh dự, mà còn là ý nghĩa to lớn khi cứu mạng người. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ mà chúng tôi luôn hướng đến. Nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ, anh ấy được về nhà với vợ và cún cưng, trong khi chúng tôi bị kẹt lại đây, chen chúc ngồi chơi PlayStation trong lều trại".

William tháp tùng Nữ hoàng trong chuyến thăm căn cứ không quân.

Ngược lại, Harry cảm thấy William cũng ước ao được như mình. Thân phận người thừa kế ngai vàng tương lai không cho phép anh xông pha nơi tiền tuyến như Công tước xứ Sussex. "Anh ấy đố kị, không phải là vì tôi được điều khiển máy bay, mà là vì anh ấy khao khát được ra tiền tuyến. Nhưng thực lòng tôi không hiểu vì sao anh ấy không thể làm vậy", Harry nói.

Harry cảm thấy William cũng ước ao được như mình. 

"Khi đó, nhiệm vụ của William sẽ là quản lý lực lượng phản ứng nhanh hoặc bất cứ công việc nào cần đến trực thăng Chinook. Giống như chúng tôi vậy, không ai biết được người ngồi trong khoang điều khiển là ai. Dĩ nhiên thực thi nhiệm vụ sẽ có rủi ro nhất định, thậm chí trúng đạn hay đột kích, nhưng lực lượng bộ binh cũng gặp phải tình trạng đó", anh nói. "Chúng tôi không đặc biệt hơn ai cả, giống như bao người lính ngoài kia mà thôi".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express

TIN TÀI TRỢ