Thế Giới

Rắc rối nợ nần của nhà chồng Công chúa Nhật Bản

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Rắc rối tài chính giữa mẹ của Komuro và hôn phu cũ bà này đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch kết hôn giữa anh và Công chúa Mako.

Rắc rối nợ nần của nhà chồng Công chúa Nhật Bản Ảnh 1
Công chúa Mako và Kei Komuro sắp kết hôn.

Công chúa Mako, 29 tuổi và Kei Komuro, 30 tuổi, dự kiến kết hôn vào ngày 26/10 tới. Tuy nhiên, lùm xùm quanh rắc rối tài chính giữa mẹ của Komuro và hôn phu cũ vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Vị hôn phu cũ của bà Kayo, mẹ chồng tương lai của công chúa Nhật Bản, ngày 10/10 thông qua người đại diện tuyên bố nói không có sự tiến triển nào trong đàm phán để giải quyết tranh chấp tài chính giữa ông và bà Kayo.

Việc ông này yêu cầu bà Kayo hãy trả lại số tiền ông ta cho bà vay khi hai người còn giữ mối quan hệ đã ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của công chúng Nhật Bản đối với Komuro. Việc này cũng tác động xấu tới kế hoạch lễ cưới giữa anh và Công Chúa Mako.

Xem thêm: Áp lực của công chúa Nhật Bản sẵn sàng bỏ tước vị để cưới người yêu thường dân

Rắc rối nợ nần của nhà chồng Công chúa Nhật Bản Ảnh 2
Kei Komuro trở về Nhật ngày 27/9. 

Hồi tháng 4, Komuro gửi 28 trang tài liệu cho báo chí, giải thích lịch sử của cuộc tranh chấp tài chính của gia đình anh và nêu đề xuất anh sẽ trả tiền cho hôn phu của mẹ.

Hôn phu cũ của bà Kayo sau đó nhận được đề nghị từ phía Komuro nói muốn trao đổi với ông ta về số tiền trên, thay vì bà Kayo vì sức khỏe bà này đang kém. Tuy nhiên, người đàn ông không nhận được thông tin chi tiết nào từ Komuro về một khoản thanh toán tài chính khả thi.

“Tôi đang yêu cầu Kei cho tôi biết cậu ta đang nghĩ gì. Tôi muốn biết Kei, người đã gửi những trang tài liệu tới truyền thông hồi tháng 4, liệu có suy nghĩ gì khi đưa ra đề xuất như vậy", hôn phu cũ của bà Kayo nói.

Ông này cũng xin lỗi về tình trạng sức khỏe yếu của bà Kayo và thông báo gần đây về tình trạng sức khỏe của Công chúa Mako khi cô mắc chứng  rối loạn căng thẳng sau chấn thương do áp lực từ dư luận trước cuộc hôn nhân của mình. “Tôi cảm thấy có trách nhiệm và thực sự muốn xin lỗi", ông nói.

Rắc rối nợ nần của nhà chồng Công chúa Nhật Bản Ảnh 3
Kei Komuro và mẹ.

Hôn phu cũ của bà Kayo cho biết, ông định đợi để giải quyết vấn đề giữa mình và Kayo, nhưng điều đó đã thay đổi sau khi Komuro và Mako quyết định ngày kết hôn.

“Tôi đã định đợi cho đến khi Kayo bình phục, nhưng tôi không thể bỏ qua cảm xúc của Kei, người sắp kết hôn. Tôi đang cố gắng suy nghĩ kỹ để tìm ra những gì tôi nên làm”, ông này cho hay.

Bà Kayo và người đàn ông đã đính hôn từ năm 2010 đến năm 2012. Gia đình của Komuro đã nhận được hơn 4 triệu yên (hơn 800 triệu VND) từ ông này để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian đó.

Vào năm 2019, phía Komuro giải thích ông này đã nói với họ rằng "không có ý định lấy lại tiền" và tưởng "rắc rối đã được giải quyết". Nhưng mọi chuyện nhùng nhằng cho tới nay.

Trong cuộc họp báo ngày 11/10, Kenji Ikeda, một quan chức của Cơ quan Nội chính hoàng gia, cho biết "không có gì bình luận gì" về những vấn đề trên.

Xem thêm: Rời bỏ tước vị, cuộc sống mới của Công chúa Nhật Bản sau khi kết hôn sẽ ra sao?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN