Người phụ nữ 33 tuổi đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, và đã không qua khỏi. Các trang tin sở tại của cộng đồng người Việt đều cho biết bà Nguyen là người gốc Việt, sống ở thành phố Santa Ana, California.

ABC7 dẫn thông tin từ Sở Cảnh sát Garden Grove cho biết một nhóm cướp lái xe đến trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, ở khu vực Little Saigon thuộc Quận Cam (Orange County), nơi tập trung đông người gốc Việt sinh sống.

Camera an ninh từ một cửa hàng ghi lại hình ảnh một nghi phạm chạy về phía bà Nguyen, đang đi bộ trong bãi đỗ xe, và cướp túi xách của bà. Hai người giằng co. Tên cướp kéo lê bà Nga trên nền đường.

Bà Nga bị tên cướp giật túi xách và kéo lê trên vỉa hè ngày 9/5 trong video thu được từ camera an ninh tại trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, ở thành phố Garden Grove, bang California, Mỹ. Ảnh: ABC7/Ảnh chụp màn hình. Bà Nga bị tên cướp giật túi xách và kéo lê trên vỉa hè ngày 9/5 trong video thu được từ camera an ninh tại trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, ở thành phố Garden Grove, bang California, Mỹ. Ảnh: ABC7/Ảnh chụp màn hình.

Sau đó, bà Nguyen bị chiếc SUV của các nghi phạm cán qua người khi chúng trốn khỏi hiện trường. Đoạn video cũng cho thấy một người chị gái của nạn nhân chạy đến bên bà.

Nhóm nghi phạm trước đó đang bị cảnh sát hạt Los Angeles, liền kề Quận Cam, theo dõi. Ba nghi phạm lái xe bỏ trốn về địa phận hạt Los Angeles, và bị bắt giữ không lâu sau đó.

“Khi bị truy đuổi trên đường cao tốc, các nghi phạm còn ném các đồ vật qua cửa sổ xe, vì vậy chúng tôi phải chặn đường cao tốc để thu thập chứng cứ”, Trung úy Carl Whitney thuộc cảnh sát Garden Grove nói với kênh ABC7.

Khi Alyssa On, nhân viên của Garden Grove Plaza đến chỗ làm, cô không nghĩ sẽ phải thấy hiện trường một vụ án mạng.

“Quanh đây là một cộng đồng rất yên bình, một cộng đồng chủ yếu là người Việt”, cô On nói với ABC7.