Thế giới

Phát hiện kẻ lạ mặt đột nhập trường học của Hoàng tử George

Thi MinhĐăng lúc

Mới đây, một phụ nữ trung niên đã bị bắt sau khi cố gắng đột nhập vào nơi Hoàng tử nhí của nước Anh, George đang theo học.

Chỉ trong chưa đầy 24h, một phụ nữ lạ mặt khoảng 40 tuổi đã có thể bình thản bước vào trường học của Hoàng tử Georger tận 2 lần, thậm chí còn có thể quay lại hình ảnh bên trong toà nhà. Tuy nhiên, không trót lọt như lần đầu, ngay sau khi nhận được thông báo từ phía nhà trường, cảnh sát London đã lập tức huy động lực lượng mai phục và tóm gọn kẻ tình nghi trong lần thứ hai cô này tiếp cận nhà trường.

Cảnh sát chốt chặn bên ngoài trường Thomas.

Cảnh sát London cho biết, kẻ tình nghi bị bắt vào ngày thứ tư, có liên quan đến một vụ trộm cắp vừa xảy ra ở trường vào thứ ba vừa qua.

Rất may mắn, Hoàng tử George đã không có mặt tại hiện trường khi vụ án xáy ra vì trong năm đầu, cậu chỉ phải đi học nửa buổi.

George trong ngày đầu tiên đến trường. Ảnh: PA.

Tuy sự việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng cho thấy công tác quản lý an ninh vô cùng lỏng lẻo của trường Thomas, điều này khiến Hoàng gia Anh vô cùng lo ngại. Được biết Thomas cũng là trường được lựa chọn cho em gái Hoàng tử nhí, Công chúa Charlotte trong hai năm nữa.

Theo đánh giá của Hội đồng quản trị trường học tại Anh, Thomas được xếp hạng vượt mức tiêu chuẩn trong tất cả các yếu tố: Học tập, an toàn, quản lý và chất lượng giáo dục. Thế nhưng, với việc Hoàng tử George, người đứng thứ 3 trong danh sách thừa kế ngai vàng bắt đầu theo học cách đây một tuần, nhiều lo ngại về an ninh đã bắt đầu được đưa ra tranh cãi.

Trường Thomas được lựa chọn là nơi học tập của người kế vị ngai vàng nước Anh bởi đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe của Hoàng gia.

Mới đây, bác sĩ Sarah Burnett-Moore, một người dân sống gần khu vực trường học đã bày tỏ sự quan ngại về tình hình an ninh với tờ Telegraph, Anh. Bà cho biết: “Tôi sống cách trường chỉ khoảng 200m và ngoài tôi, có rất nhiều hàng xóm khác đang lo lắng về vấn đề an toàn ở đây khi sự xuất hiện của Hoàng tử George khiến khu vực này trở thành mục tiêu tấn công mới.”

BÀI VIẾT

Thi Minh