Thế Giới

Sợ độ cao tới mức không lái được xe, ông chú phải gọi điện cầu cứu cảnh sát

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Khi thấy đoạn đường có nhiều vách núi dựng đứng, trời lại mưa và sương mù dày đặc nên người đàn ông đã gọi điện thoại cầu cứu cảnh sát.

Khi lái xe ở khu vực miền núi, nhiều người sẽ gặp phải các triệu chứng như chân tay bủn rủn, tim đập nhanh,… Đó là biểu hiện của chứng sợ độ cao. Mới đây, một tài xế khi điều khiển ô tô đến đoạn đường cao tốc núi Tôn Gia – Lương Bình thuộc tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc, đã cảm thấy rất sợ hãi tới mức không dám tiếp tục lái xe, thậm chí anh phải gọi cảnh sát cầu cứu.

Video: Sợ độ cao tới mức không lái được xe, ông chú phải gọi điện cầu cứu cảnh sát

Theo đó, vào lúc 10h51 phút sáng 5/10, cảnh sát làm việc ở đường cao tốc đã nhận được một cuộc gọi cầu cứu của tài xế họ Mã. Người đàn ông này nói rằng ông cảm thấy không khỏe nhưng không cần phải gọi cứu thương, chỉ cần cảnh sát tới là được.

Đến 11h, cảnh sát tới nơi và nhìn thấy một chiếc xe ô tô màu nâu đang đỗ trên làn đường khẩn cấp. Bên trong là chú Mã, chân tay mềm nhũn, bàn tay ướt đẫm mồ hôi.

Sợ độ cao tới mức không lái được xe, ông chú phải gọi điện cầu cứu cảnh sát Ảnh 1
Chú Mã sau khi được cảnh sát đưa tới nơi an toàn. 

Hóa ra, chú Mã mắc chứng sợ độ cao, khi di chuyển trên đường, chú nhìn ra bên ngoài lan can thấy mình đang ở khu vực núi cao, sương mù dày đặc nên vô cùng hoảng sợ tới mức chân tay bủn rủn, không lái nổi xe nữa. Vì vậy, chú Mã đành phải gọi cảnh sát xin cứu trợ. 

Chú Mã cho biết: “Hôm nay khi lái xe đến đây, tôi thấy đường có nhiều vách núi, trời lại mưa và sương mù dày đặc, đường có nhiều phương tiện qua lại. Tôi cảm thấy khó chịu, sợ hãi. Chân tay tôi mềm nhũn ra, không dám đi tiếp nữa”.

Tôi bình tĩnh lại một chút trước khi gọi cho cảnh sát. Tuy nhiên, nếu lái xe trên đường bằng phẳng, tôi sẽ không gặp vấn đề gì cả. Xin hãy đưa tôi ra khỏi đoạn đường cao tốc này”, chú Mã kể lại. Cảnh sát sau đó đã bảo chú Mã nhường ghế tài xế và giúp chú lái xe ra khỏi đoạn đường trên. 

Sự việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều khen ngợi ý thức của chú Mã khi biết bệnh tình của mình và gọi nhờ cảnh sát tới hỗ trợ, tránh gây ra tai nạn giao thông, làm liên lụy người khác.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN