Anh Charan Ran Chamnuansok, người cha đơn thân, ở Thái Lan mới đây đã “sưởi ấm” trái tim của nhiều cư dân mạng khi chia sẻ hình ảnh mình đội tóc giả, mặc áo nữ và trang điểm nhẹ với mục đích khiến các con trai của mình vui trong buổi lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ ở trường.

Tại Thái Lan, Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày 12/8 hàng năm ở các  trường học như một cách để những người con có thể bày tỏ lòng kính trọng đối với mẹ của mình. Những đứa trẻ sẽ cúi đầu dưới chân mẹ để được mẹ đeo lên cổ vòng hoa nhài tươi trong buổi lễ.

Charan Ran Chamnuansok đội tóc giả, mặc quần áo phụ nữ để đóng làm mẹ trong Ngày của Mẹ tại trường học của hai con trai.  Charan Ran Chamnuansok đội tóc giả, mặc quần áo phụ nữ để đóng làm mẹ trong Ngày của Mẹ tại trường học của hai con trai. 

Ông bố hai con chia sẻ rằng anh đã chia tay vợ cách đây 5 năm vì lý do cá nhân. Kể từ khi đó, anh biết rằng mình phải đảm nhận cả vai trò của một người mẹ và dành cho chúng sự chăm sóc tốt nhất.

Vài ngày trước buổi lễ, Chamnuansok đã đăng một trạng thái trên Facebook, hỏi mọi người xem có ai có bộ tóc giả dài mà anh ta có thể mượn không. Anh muốn gây bất ngờ cho  hai con là Name, 6 tuổi, và Ben-ten, 4 tuổ tại buổi lễ mừng Ngày của Mẹ ở trường.

“Có ai có một bộ tóc giả không cho tôi mượn? Tôi muốn đóng mẹ của các con tôi”, anh viết.

Ngày hôm sau, ông bố đơn thân thông báo đã mượn được bộ tóc giả từ người hàng xóm và chiếc áo của bà anh. Chamnuansok sau đó đăng vài bức ảnh mặc trang phục lên Facebook.

Chamnuansok đã mặc như vậy tới dự buổi lễ Ngày của Mẹ ở trường các con. Những đứa trẻ đã rất vui mừng khi thấy cha tới dự. Anh nói mình cần phải sống có trách nhiệm và làm những việc mà một người mẹ vẫn làm cho các con của  mình.

Hai con trai của anh Charan Ran Chamnuansok quỳ gối tri ân trước người cha tuyệt vời của hai em. Hai con trai của anh Charan Ran Chamnuansok quỳ gối tri ân trước người cha tuyệt vời của hai em.

Cư dân mạng tỏ ra xúc động với tấm lòng và hành động của Chamnuansok dành cho hai con. “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc vì những đứa trẻ có một người cha tốt, người sẵn sàng làm mọi thứ cho chúng”, “Một người cha tuyệt vời”, “Anh ấy xứng đáng nhận danh hiệu ‘Người cha của năm’”, một số bình luận của dân mạng.