Thế Giới

Ông Biden đưa ra mệnh lệnh 'cứng', cảnh báo sẽ 'sa thải ngay lập tức' nếu cấp dưới làm việc này

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Trong lễ bổ nhiệm các quan chức mới của Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo các nhân viên rằng ông sẽ sa thải họ “ngay lập tức” nếu như ông nghe tin ai đó đối xử thiếu tôn trọng với người khác.

Tôi không nói đùa khi nói điều này: Nếu bạn làm việc với tôi và tôi nghe thấy bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác hoặc nói xấu ai đó, tôi sẽ sa thải bạn ngay lập tức”, Tân tổng thống Mỹ Joe Biden nói với khoảng 1.000 người được bổ nhiệm trong cuộc họp qua video vào hôm 20/1. 

Ông Biden đưa ra mệnh lệnh 'cứng', cảnh báo sẽ 'sa thải ngay lập tức' nếu cấp dưới làm việc này Ảnh 1
Tân tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo cấp dưới sẽ sa thải ngay lập tức nếu thiếu tôn trọng người khác. 

Tổng thống Biden cũng nói rằng, ông muốn các nhân viên của mình đối xử tử tế với nhau, điều mà ông cho là "thiếu sót lớn trong 4 năm qua". “Mọi người đều có quyền được đối xử tử tế. Điều đó đã bị thiếu một cách nghiêm trọng trong 4 năm qua”, ông Joe Biden nói. 

Ông Biden nói thêm: "Chúng ta sẽ bị đánh giá xem liệu chúng ta có khôi phục được tính toàn vẹn và năng lực của chính phủ này hay không. Tôi rất cần sự giúp đỡ của bạn”. 

Ông Biden đưa ra mệnh lệnh 'cứng', cảnh báo sẽ 'sa thải ngay lập tức' nếu cấp dưới làm việc này Ảnh 2
Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ. 

Cũng trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Biden tin rằng người dân Mỹ đang xích lại gần nhau vì lợi ích chung của quốc gia. "Nước Mỹ còn nhiều điều cần sửa chữa, phục hồi, chữa lành, xây dựng, và rất nhiều việc khác”, ông Biden nói.

Trước khi tuyên thệ trước những người được bổ nhiệm, ông Biden đã ký 3 lệnh điều hành tại Phòng Bầu dục, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang trong những cơ sở liên bang, loại bỏ tận gốc nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống và tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin liên quan

BÌNH LUẬN