Thế Giới

Nuôi Husky 3 tháng trời, cả gia đình 'ngã ngửa' khi biết 'bản chất' của chó cưng

Song Long
Chia sẻ

Không còn cách nào khác, họ đành phải gọi đến Cơ quan Rừng và Động vật hoang dã để hỗ trợ bắt “chó cưng”.

Trước đó, hàng xóm của Maribel Sotelo nhiều lần phàn nàn rằng Run Run, con chó Husky của gia đình cô, rất thích đuổi bắt gia cầm và chuột lang nhà họ. Bản thân Sotelo cũng bắt gặp “chó cưng” 3 tháng tuổi đuổi theo những con vật khác trong vùng. Không chịu nổi sức ép khi hàng xóm liên tục đòi bồi thường, cô đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương ở thành phố Comas, Peru.

“Hồi bé, nó vẫn cư xử như một chú chó thông thường, nhưng càng lớn càng kỳ quặc. 3 tháng nay, nó đã khiến con tôi tốn 12,5 USD”, cô nói. Từ lúc con trai của Soleto phát hiện Run Run bị thương và ôm về nhà chăm sóc đến khoảng 2 tuần trước, mọi thứ vẫn bình thường. Nhưng sau đó, Run Run bắt đầu hành động kỳ lạ như đuổi bắt và ăn thịt lợn guinea, gà, vịt quanh khu phố, khiến mọi người than phiền không ngớt.

“Run Run không hung dữ, không tấn công chúng tôi hoặc người khác, nhưng lại gây tổn thất lớn về mặt tài chính”, Soleto nói. Do vậy, cô đành phải gọi cho Cơ quan Rừng và Động vật Hoang dã Quốc gia để đưa Run Run về đúng chỗ nó nên ở.

Thực chất, Run Run là một con cáo Andean chứ không phải chó Husky. Việc đuổi bắt và ăn thịt các loài gia cầm, chuột lang quanh vùng chỉ là bản năng tự nhiên của nó. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN