Mới đây, vụ án một nữ y tá ra tay giết hại bác sĩ phó trưởng khoa tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng nước này.

Nữ y tá giết hại bác sĩ phó trưởng khoa từng cho vay tiền ảnh 0Nữ y tá giết hại bác sĩ phó trưởng khoa từng cho vay tiền ảnh 1Vụ việc xảy ra tại bệnh viện Nhân dân thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây. Nữ y tá dùng phương pháp rất tàn ác sát hại một nam bác sĩ phó trưởng khoa cột sống. Theo cảnh sát địa phương, nghi phạm của vụ án  đã ngay lập tức bị khống chế.

Được biết, nữ y tá họ Lý và nạn nhân họ La cùng làm việc tại bệnh viện Nhân dân, quan hệ tốt. Trước đây, khi Lý vay bên ngoài một số tiền lớn nhưng không trả nổi, cô đã từng được bác sĩ họ La giúp đỡ, cho vay tiền để trả. Vậy nên khi vụ việc xảy ra, mọi người đều nghĩ rằng cô y tá này vì không có tiền trả nợ nên mới ra tay giết hại La.

Phỏng vấn một bác sĩ cùng làm tại bệnh viện này, phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh nhận được câu trả lời: “Về lý do bác sĩ này bị giết, không tiện nói ở đây”, thêm nữa, địa điểm mà La bị sát hại lại nằm ở… nhà trọ của Lý. Câu trả lời cùng những tình tiết này dấy lên sự tò mò của cộng đồng mạng, không ít người suy đoán về mối quan hệ của hai người này: “Dường như giữa hai người này có gì đó, trông cô y tá xinh xắn đến vậy, có lẽ nào…”; “Nam bác sĩ học vị cao, lại có gia đình rồi, chắc nhỡ bị phanh phui gì sẽ có tiếng xấu nên mới phải giải quyết trong im lặng.”…

Các phóng viên cho biết khi liên hệ với bệnh viện thì không ai nghe máy. Sau khi gia đình của người bị hại lên tiếng về những tin đồn thất thiệt, cảnh sát buộc phải thông báo rằng hiện họ vẫn đang trong quá trình điều tra, mong mọi người không nghe những tin tức ngoài lề.