Mới đây, một vụ bạo hành học đường xảy ra tại thành phố Chương Hóa, Đài Loan (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.  Sự việc bắt đầu từ một đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên trang mạng xã hội Weibo và các trang tin tức, đoạn video này quay cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác đánh đập dã man.

Nữ sinh 16 tuổi bị bạn học đánh đập dã man

Theo trang tin tức Ettoday, nạn nhân là một nữ sinh 16 tuổi có mâu thuẫn với nhóm nữ sinh nọ. Trong đoạn video có thể thấy rõ khi xảy ra tranh cãi, nhóm học sinh này vẫn còn mặc đồ trong nhà.

Nạn nhân sau vài lời qua tiếng lại thì bị đánh quỳ sụp xuống đất, cô bé cố dùng tay để bảo vệ đầu của mình. Nhóm nữ sinh kia vẫn liên tục đánh và dùng đồ vật xung quanh đập lên người nạn nhân, chưa dừng ở đó, nữ sinh “cầm đầu” còn dùng thùng rác đổ lên người nạn nhân khiến cô bé ướt đẫm. Một số còn lại không tham gia vụ ẩu đả thì dùng điện thoại cá nhân quay video lại.

Hành động dã man của những cô bé mới 15 - 16 tuổi hẳn chính là nguyên nhân khiến cho vụ việc gây một làn sóng phẫn nộ cho cộng đồng mạng. “Kinh khủng quá, bọn trẻ bây giờ”; “Sao chúng nó có thể đánh người như vậy được nhỉ, những đứa trẻ này sau khi ra trường còn kinh khủng thế nào đây?”; “Mong cảnh sát sớm gô cổ tất cả.”; “Cứ nghĩ nếu là con mình là tôi lại toát mồ hôi lạnh, mong cảnh sát sớm vào cuộc”…, một số bình luận của dân mạng.

Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cảnh sát thành phố đã chính thức lên tiếng thành lập một tổ chuyên án riêng điều tra rõ sự việc, quyết lấy lại công bằng cho nạn nhân.