Tam giác Bermuda, còn gọi Tam giác Quỷ, là một vùng biển nằm về phía tây Đại Tây Dương và nổi tiếng nhờ vào nhiều vụ việc được coi là bí ẩn mà trong đó tàu thủy, máy bay hay thủy thủ đoàn được cho là biến mất không có dấu tích. Tuy nhiên, ngoài Tam giác Bermuda, nhiều nơi trên thế giới cũng ẩn chứa những bí ẩn khó hiểu mà con người chưa thể lý giải.

Thành phố đã mất - Atlantis

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Thành phố đã mất Atlantis là đô thị huyền thoại nghi bị chôn vùi bởi một trận sóng thần, động đất hàng nghìn năm trước ở niềm nam Tây Ban Nha.

Thành phố là một đô thị phát triển thời cổ đại và hiện tại không ai tìm được vị trí chính xác của thành phố này sau khi nó biến mất. Nhiều chuyên gia đã cố gắng tìm kiếm thành phố này trên các cổ thư để có thể xác định được vị trí chính xác. Tuy nhiên, nhiều suy luận còn cho rằng, Atlantis thực chất chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn được triết gia Plato dựng lên.

Hòn đảo chết người North Sentinel

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Thuộc quần đảo Andaman thuộc Vịnh Bengal,  North Sentinel là nơi sinh sống của người Sentinel, bộ lạc sống biệt lập nhất hành tinh. Họ cũng được cho là những người thổ dân sống tách biệt với văn minh nhân loại cuối cùng trên Trái đất.

Theo ghi chép của nhà du hành Marco Polo, người Sentinel là tộc người bạo lực nhất hành tinh. Gần như họ sẽ ăn thịt tất cả những gì bắt được.

Năm 2012, một tù nhân trốn thoát khỏi hòn đảo này với cổ họng bị rạch làm đôi. Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hòn đảo này là một khu vực bị loại trừ và cấm người dân tới gần trong phạm vi 3 dặm.

Khu rừng ma ám Hoia Baciu

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Khu rừng này nằm ở ngoại ô thành phố Cluj Napoca, Transylvania (Romania). Hoia Baciu bắt đầu được biết đến vào năm 1968 khi nhà sinh học Alexandru Sift chụp được ảnh một UFO hình đĩa bay trong khi đang thám hiểm khu rừng vì mục đích khoa học. Song mọi công cuộc thám hiểm dường như lâm vào tuyệt vọng khi tất cả chỉ đi tới ngõ cụt hoặc hoặc phải dừng lại bởi những cái chết bí ẩn.

Một số người từng mạo hiểm tiến vào vùng rừng bí ẩn bên trong đã xuất hiện trên cơ thể nhiều vết mề đay, xước, vết bỏng khó hiểu kèm theo hiện tượng đau nửa đầu, nôn mửa hay thậm chí lạc và chết trong rừng. Nhiều người còn kể lại những điều rùng rợn rằng, họ nghe thấy âm thanh quỷ quái thường xuất hiện trong khu rừng. Đôi khi, họ còn chứng kiến những chiếc đầu lâu lơ lửng bay giữa những hàng cây.

Núi Superstition

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Ngọn núi ở phía đông Phoenix, bang Arizona, Mỹ vừa là một kỳ quan thiên nhiên, vừa là nơi có nhiều đặc điểm vô cùng đặc biệt. Núi Superstition không chỉ có hình thù kỳ quặc mà còn là nơi sinh sống của những loài thực vật và động vật “độc nhất vô nhị” trên hành tinh.

Theo truyền thuyết, một người tên là Jacob Walts tìm thấy mỏ vàng khổng lồ ở núi Superstition. Ông quyết định giữ bí mật về mỏ vàng và chỉ tiết lộ trc khi chết. Kể từ đó, nhiều người bất chấp nguy hiểm để vào núi tìm vàng nhưng đều mất mạng.

Hồ Anjikuni

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Ngôi làng của người Inuit bên hồ Anjikuni, Canada sẽ chỉ là một vùng đất bình thường nếu như không có sự kiện kỳ lạ năm 1930. Tháng 11, một thợ săn tên Joe Labelle khi tìm tới ngôi làng quen thuộc xin tá túc qua đêm bỗng phát hiện ra một điều kỳ lạ: Toàn bộ khoảng 2.000 cư dân ở đây đột nhiên… biến mất.

Không chỉ người mà đến súc vật nơi đây cũng biến mất cho dù củi vẫn đang cháy trong lò, nồi súp vẫn sôi sùng sục. Khắp ngôi làng, không hề có dấu hiệu của sự tấn công từ một thế lực nào đó. Quá trình rà soát các địa phương lân cận sau đó, cũng cho kết quả là không tìm thấy dấu vết của những người dân làng Anjikuni. Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực, cảnh sát Canada cũng phải khép lại hồ sơ mà không tìm ra được nguyên nhân.

Tam giác Bennington

Những vùng đất bí ẩn hơn cả tam giác quỷ Bermuda

Tam giác Bennington nằm ở vùng hẻo lánh phía Tây Nam Vermont, Mỹ. Từ năm 1945 đến 1950, đã có khoảng 5 tới 10 vụ mất tích bí ẩn xảy ra tại đây.

Không một dấu vết nào được tìm thấy, các cuộc điều tra và tìm kiếm đều đi vào ngõ cụt. Vụ mất tích cuối cùng là vào ngày 28/10/1950, một phụ nữ tên Frieda Langer mất tích khi chạy bộ trên núi Glastenbury.

Khác với các vụ mất tích thông thường, xác của Langer được tìm thấy 6 tháng sau đó trong tình trạng vẫn còn nguyên vẹn, song các nhà khoa học không thể xác định được nguyên nhân gây tử vong.