Thế Giới

Những hình ảnh thú vị về nơi đáng yêu nhất hành tinh’

Theo Dailymail
Chia sẻ

Saostar - Trong chuyến đi du lịch và làm việc xuyên lục địa, một nhiếp ảnh gia đã chụp được những khoảnh khắc đẹp của các bộ lạc sống ở Châu Phi- nơi được mệnh danh là nhà “của những người đáng yêu nhất hành tinh”.

Trong chuyến đi du lịch và làm việc xuyên lục địa, một nhiếp ảnh gia đã chụp được những khoảnh khắc đẹp của các bộ lạc sống ở Châu Phi- nơi được mệnh danh là nhà “của những người đáng yêu nhất hành tinh”.

 American Cohan Zarnoch, 54 tuổi, đã hợp tác với nhiều tổ chức phi lợi nhuận trong 12 năm qua, là tác giả của những bức ảnh đang gây sốt được chụp tại các bộ lạc nông thôn ở các quốc gia bao gồm Ethiopia, Rwanda, Namibia và Morocco.

Một bộ lạc ở Ethiopia

Cô chia sẻ rằng mình bén duyên với nhiếp ảnh khi mới 15 tuổi sau khi cô nhận được chiếc máy ảnh phim đầu tiên. "Tôi cảm thấy rằng trách nhiệm đằng sau ống kính còn lớn hơn niềm đam mê cho đến một ngày khi tôi đi du lịch với một nhóm truyền giáo y tế và họ yêu cầu tôi chụp một số bức ảnh vì tôi mang theo máy ảnh bên mình. Nhiếp ảnh gia của họ không thể tham gia  trong chuyến đi và họ cần những bức ảnh  để kêu gọi gây quỹ . Từ đó, tôi trở thành nhiếp ảnh gia của họ cùng đồng hành trong mọi chuyến đi và từ đó cơ hội ngày càng rộng mở hơn khi nhiều tổ chức đã bắt đầu thực hiện các sứ mệnh của họ trên khắp thế giới."

Cohan đã chụp bức ảnh này ở Ethiopia.
Ngôi nhà của những người đáng yêu nhất hành tinh 
Cohan nói rằng Châu Phi 'luôn luôn là tiếng gọi tâm hồn'
Những điều tuyệt vời được ghi lại trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Nhiếp ảnh gia cho biết lục địa này "luôn luôn là tiếng gọi tâm hồn của tôi " và đó là quê hương của "những người thú vị và đáng yêu nhất hành tinh". Cô nói thêm: "Bản chất họ không hung dữ, họ luôn tuân thủ các quy luật về văn hóa và cho phép tôi vào.” Tiết lộ đằng sau việc chụp những bức ảnh thú vị của mình, Cohan cho hay: "Quá trình thực hiện bộ ảnh của tôi rất đơn giản. Lúc đầu, tôi mỉm cười và kết nối với các em. Sau đó nó đem lại cho các bà mẹ được coi trọng và vui vẻ khi ở bên con cái của họ.”

Cohan nói cô được cho phép bọn trẻ nắm tay cô. Cô chơi với chúng và đôi khi cho chúng xem những bức ảnh cô đã chụp và biết được một sự thật thú vị là nhiều đứa trẻ chưa bao giờ nhìn thấy gương mặt thật của mình trước đây vì không có gương trong các bộ lạc. Cô nói: "Điều tuyệt vời ở Châu Phi là luôn mang lại cảm hứng để chụp. Thậm chí, tôi có thể đi bộ sau chuyến đi kéo dài một tuần chỉ để có được 5.000 bức ảnh về bản chất con người thuần khiết nhất."

Giải thích về cảm hứng đằng sau những hình ảnh của mình, Cohan nói: "Trong những chuyến đi của tôi, tôi đã có cơ hội tiếp xúc hàng ngàn người, tất cả đều là nguồn cảm hứng cho tôi.”

Cohan cho biết những hình ảnh tâm đắc nhất của cô là những người biểu đạt tiếng nói nhiều nhất qua biểu cảm và cảm xúc của họ  đồng thời nói thêm rằng tình yêu là một biểu tượng phổ biến xuyên biên giới và ghi lại nó để mang lại niềm vui cho một thế giới đã chịu quá nhiều tổn thương.

Chia sẻ

Theo

Dailymail

BÌNH LUẬN