Những cái chết do say xỉn ở Nhật: Ngủ gục giữa đường bị xe tông chết

Thiên ÂnĐăng lúc

Một người đàn ông thiệt mạng sau khi bị xe đâm trên đường trong bối cảnh nhiều trường hợp "ngủ gục trên đường do say rượu" ở hòn đảo Okinawa, Nhật Bản được ghi nhận.

Những cái chết do say xỉn ở Nhật: Ngủ gục giữa đường bị xe tông chết Ảnh 1
Một trường hợp ở Okinawa tử vong vì say xỉn ngủ gục giữa đường.

Người đàn ông 75 tuổi bị đâm vào khoảng 3 giờ sáng hôm 7/9 ở Tamagi Funakoshi, thành phố Nanjo, tỉnh Okinawa. Ông này dường như đang ngủ trên đường phố thì bị xe của một sinh viên đại học đâm vào.

Cảnh sát không nói người đàn ông thất nghiệp bị say xỉn, tuy nhiên tỉnh Okinawa ghi nhận nhiều trường hợp tử vong khi "ngủ gục trên đường vì say rượu" trong nhiều năm qua.

Sinh viên 21 tuổi điều khiển ô tô nói với cảnh sát: “Tôi phát hiện một đối tượng nằm trên đường và cố gắng tránh, nhưng tôi cảm thấy như mình đang đè lên một vật gì đó. Khi tôi dừng xe và xác nhận, một người đàn ông đã ngã xuống giữa đường".

Người đàn ông bất tỉnh được đưa đến bệnh viện, nơi ông ta được cho là đã chết.

Cảnh sát đang điều tra lý do tại sao ông ta lại nằm giữa đường sau khi khám nghiệm tử thi.

Năm ngoái, các sĩ quan ở Okinawa đã xử lý hơn 7.000 trường hợp "rojo-ne", một cụm từ tiếng Nhật có nghĩa là "ngủ trên đường".

Hiện tượng này được cho là do khí hậu nhiệt đới ấm áp của Okinawa và sự phổ biến của rượu trên đảo, tờ Mainichi của Nhật Bản đưa tin.

Một số người đàn ông và phụ nữ say xỉn thậm chí còn cởi sạch quần áo và nằm trên đường vì lầm tưởng họ đang ở nhà.

Cảnh sát trưởng địa phương Tadataka Miyazawa cho biết: "Tôi thậm chí còn không biết thuật ngữ 'rojo-ne' trước khi đến Okinawa. Tôi nghĩ đó là một hiện tượng chỉ có ở Okinawa".

Một số người ngủ trên đường phố dường như còn tưởng lề đường là gối để nằm cho mát.

Theo giới chức, 3 người ở Okinawa chết vì ngủ trên đường hồi năm 2019. Trước đó một năm, một người đàn ông 63 tuổi cũng tử vong khi dường như ngủ gật giữa đường ở thành phố Uruma.

Năm 2017, một tài xế taxi đã đâm chết  một giáo viên 37 tuổi ở thị trấn Yonabaru. Người này sau đó khai với cảnh sát rằng anh ta không nhìn thấy người đàn ông "đang ngủ".

BÀI VIẾT

Thiên Ân

THEO

Mirror