Nhận lọ tro cốt người thân qua đời vì COVID-19, gia đình sốc khi người chết trở về

Phương AnĐăng lúc

Một cụ bà ở Ecuador được cho là đã chết tại bệnh viện vì COVID-19, nhưng chỉ sau đó vài tuần, gia đình lại nhận được tin bà còn sống.

Bà Alba Maruri, 74 tuổi, đến từ thành phố Guayaquil ở Ecuador, được cho là đã chết tại Bệnh viện Abel Gilbert Ponton vì COVID-19, nhưng cho tới gần đây, gia đình lại bất ngờ nhận được tin bà còn sống. Theo đó, bà Alba nhập viện vào ngày 27/3 trong tình trạng sốt cao, khó thở. Sau khi nhập viện, bà được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì bị nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Sang ngày hôm sau, các nhân viên y tế nói với gia đình bà Alba rằng bà đã qua đời. Bà Alba nghi bị nhiễm COVID-19 nhưng không được xác nhận vì không làm xét nghiệm. Hơn nữa, gia đình bà Alba cũng không thể đến thăm bà lần cuối vì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt tại đất nước này.

Bà Alba Maruri, 74 tuổi.

Một tuần sau đó, cơ quan y tế trao cho gia đình bà Alba một lọ tro cốt mà họ nghĩ đó là của bà. Tuy nhiên, tới ngày 24/4 vừa qua, nhân viên y tế lại đến nhà của bà Alba và thông báo tới gia đình rằng bà còn sống và đang hồi phục sức khỏe trong bệnh viện.

Bà Aura, chị của bà Alba chia sẻ: “Xe cứu thương đến với một bác sĩ, một bác sĩ khoa tâm thần và một nhân viên xã hội. Họ xin lỗi và nói rằng em gái tôi còn sống, khiến chúng tôi bị sốc. Đó là một phép màu của Chúa“.

Hiện tại bà Aura đang giữ chiếc hộp kim loại chứa tro cốt của xác chết bị đưa nhầm tới và bà không biết phải làm gì với bộ tro cốt này. Chị gái của bà vẫn chưa được xét nghiệm xem liệu có bị nhiễm COVID-19 hay không, bà vẫn đang điều trị tại bệnh viện nhưng đã ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt.

Nhân viên vệ sinh tại Ecuador phải vật lộn mỗi ngày để xác định số lượng thi thể người chết vì COVID-19.

Vụ việc cho thấy những khó khăn mà Ecuador phải đối mặt khi bị dịch COVID-19 tấn công. Các nhân viên vệ sinh ở Ecuador đã phải vật lộn mỗi ngày để thu thập và xác định số lượng thi thể ngày càng tăng, vì COVID-19 đã áp đảo hệ thống y tế tại quốc gia này.

Tính tới thời điểm hiện tại, Ecuador đã ghi nhận gần 23.000 trường hợp nhiễm COVID-19, 576 trường hợp tử vong và 1.060 người khác bị nghi ngờ đã chết vì bệnh này.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

Mirror

TIN TÀI TRỢ