Sự việc được ghi nhận ở một nhà hàng đồ ăn nhanh tại thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hôm 29/1. Ông Dương và ông Sào là hai nhiếp ảnh gia, tới đây du lịch để ngắm tuyết. Tình cờ khi vào dùng bữa tại nhà hàng, họ phát hiện hành vi này và đã quay  lại.

Nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang đang cào tuyết để pha chế nước cho khách.

Qua những hình ảnh khách hàng ghi lại được, nữ nhân viên trong trang phục áo đỏ đã đi cào lớp tuyết phủ ngay phía trước cửa nhà hàng, rồi mang nó đổ vào một cái xô bên trong quầy pha chế. Vị khách hàng nói rằng, ông đã nhìn thấy nhân viên làm như vậy 4 lần.

Sau khi sử dụng đồ uống tại cửa hàng, cả hai ông đều bị tiêu chảy, thậm chí ông Sào còn bị khá nặng. Ông Dương cho rằng, thời tiết lạnh giá khiến hệ thống nước bị đóng băng, vì vậy nhân viên dùng nước tuyết tan chảy để pha đồ uống.

Tuy nhiên, hôm 31/1, đại diện phía nhà hàng khẳng định nhân viên làm vậy để làm sạch cửa hàng chứ không giống những gì khách hàng nói. Hơn nữa, họ cũng không nhận được khiếu nại từ ông Dương và ông Sào. Nhà hàng tuyên bố, họ rất coi trọng an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của khách hàng, nên sẽ tìm cách liên hệ trực tiếp với ông Dương và ông Sào để làm rõ.

Trước đó, một nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trùng Khánh cũng bị buộc phải đóng cửa khi dùng nước lẩu tái chế nhiều lần để phục vụ thực khách. Trước đó, một nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trùng Khánh cũng bị buộc phải đóng cửa khi dùng nước lẩu tái chế nhiều lần để phục vụ thực khách.

Sau khi đoạn clip trên được công bố, người dân Trung Quốc lại thêm một lần nữa tỏ ra thất vọng vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng ngày càng kém. Đa số đều cho rằng những vấn đề tương tự cần được điều tra rõ ràng và giải quyết nhanh chóng. Năm hết Tết đến, đây là vấn đề cấp bách và quan trọng hơn hết.