Video: Chồng đánh đập, bạo hành vợ dã man suốt 16 năm

Gã chồng vũ phu kéo lê vợ trên sàn nhà. Gã chồng vũ phu kéo lê vợ trên sàn nhà.

Mới đây, chị Dương Nguyệt (tên giả) sống ở Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã công khai đoạn video quay cảnh bị chồng đánh lên bờ xuống ruộng lên mạng xã hội.

Đăng kèm đoạn video, chị Dương Nguyệt viết: “Tôi sẽ không tiếp tục cam chịu, tôi sẽ phơi bày sự thật”. Cụ thể, vào ngày 20/3, chị Dương Nguyệt đang ngồi làm việc tại công ty thì bất ngờ bị gã chồng họ La chạy tới làm loạn. Hắn xông vào đánh liên tục vào đầu và vào người chị Dương Nguyệt. Chưa đủ, gã họ La còn nắm lấy hai chân chị, kéo kê lê chị ra phía cửa.

Dù đã cố gắng phản kháng và níu kéo những vật xung quanh để tránh bị kéo lê trên sàn nhà nhưng chị Dương Nguyệt vẫn không thể chống đỡ được. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi gã họ La lấy một chiếc ghế nhựa ở gần đó và đập mạnh vào người chị Dương Nguyệt. Tuy nhiên, chưa dừng lại đó, gã chồng này lại tiếp tục xông vào đánh chị Dương Nguyệt, đẩy chị ngã xuống sàn khi chị đang lồm cồm bò dậy.

Gã chồng dùng ghế nhựa đánh chị vợ. Gã chồng dùng ghế nhựa đánh chị vợ.

Vụ bạo hành này khiến chị Dương Nguyệt phải điều trị suốt 11 ngày trong bệnh viện. Tuy nhiên, chị Dương Nguyệt cho biết, chị thường xuyên bị bạo hành như thế này và đây là vụ thứ 3 kể từ đầu năm đến nay. Điều đáng nói hơn là chị đã chịu vô số trận đòn nhừ tử từ gã chồng vũ phu suốt 16 năm qua và mãi gần đây mới lên tiếng để tự bảo vệ mình. Chị Dương Nguyệt cũng cho biết, cậu con trai 13 tuổi thường xuyên chứng kiến cảnh bố đánh đập mẹ. Nhiều lần cậu bé chạy vào can ngăn nhưng đều bị bố đánh thêm, thậm chí lúc đó có cả cảnh sát.

Vết bầm tím chi chít trên người chị Dương Nguyệt. Vết bầm tím chi chít trên người chị Dương Nguyệt.

Sau 16 năm bị bạo hành, chị Dương đã công khai hành vi bạo hành của chồng và đang hoàn tất thủ tục ly hôn. Khi vụ việc bị phơi bày, cảnh sát đã bắt giữ gã họ La. Tuy nhiên, điều phẫn nộ là người đàn ông họ La kia chỉ bị giam giữ hành chính trong 7 ngày.

Mức phạt này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng và hầu hết mọi người đều cho rằng bản án này chỉ phạt cho có lệ, không đủ tính răn đe. Một số người bình luận: “7 ngày ư? Đây là mức phạt gì vậy? Bạo hành vợ suốt 16 năm mà chỉ bị phạt như thế ư?“, “Thực sự vô lý, tại sao bạo hành gia đình không được kết án theo luật hình sự, bị chiếu theo luật cố ý gây thương tích hay giết người có chủ đích”,…

Trong khi đó, một số khác lại tỏ ý chê trách nạn nhân: “Tại sao lại có thể cam chịu, im hơi lặng tiếng và sống chung với gã chồng vũ phu như vậy suốt 16 năm? Tôi không thể hiểu nổi người phụ nữ này đang nghĩ gì nữa“, “Danh dự liệu có quan trọng hơn tính mạng không? Tại sao không ly hôn và phản kháng sớm hơn?“,…