Bức ảnh của Marisa Papen bị chỉ trích nặng nề. Bức ảnh của Marisa Papen bị chỉ trích nặng nề.

Bức ảnh đăng trên tờ HLN của Bỉ cho thấy, người mẫu Marisa Papen, 26 tuổi, nằm trên một chiếc ghế dài trong trạng thái không mảnh vải, phơi mặt dưới ánh nắng mặt trời.

Phía xa là những người cầu nguyện đang cúi đầu trước bức tường cổ ở địa điểm tôn giáo quan trọng và linh thiêng nhất tại vùng đất thánh.

Bức ảnh ngay lập tức hứng chỉ trích nặng nề từ giáo sĩ Shmuel Rabinowitz khi ông cho rằng, vụ việc “đáng xấu hổ, nghiêm trọng và đáng buồn, xâm phạm sự linh thiêng của nơi này và làm tổn thương cảm xúc của những người tới thăm”.

Nhiều người cầu nguyện bên Bức tường Than khóc ở Jerusalem. Ảnh: AFP Nhiều người cầu nguyện bên Bức tường Than khóc ở Jerusalem. Ảnh: AFP

Đây không phải lần đầu cô người mẫu Bỉ có hành động gây sốc. Năm ngoái, cô nàng bị bắt giam 24 tiếng tại Ai Cập sau khi đăng bức ảnh khỏa thân trước Đền thờ Karnak trên trang web chuyên đăng ảnh nude của cô này được chụp ở nhiều nơi trên thế giới.

Bức tường Than khóc còn gọi là Bức tường phía Tây hay Kotel nằm sát đền thờ Hồi giáo linh thiêng Al-Aqsa, địa điểm quan trọng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái.

Người Hồi giáo tin rằng, bức tường là phần còn sót lại của đền thờ Do Thái trong kinh thánh.