Một số người cho rằng để làm được việc tốt, chính bản thân họ phải có một hoàn cảnh và điều kiện tốt thì mới có thể giúp người khác. Tuy nhiên, sự thật là chỉ cần một chút thời gian và công sức, chúng ta đều có thể sử dụng chính lòng tốt của mình để làm những điều có ích.

Abu rời xe lăn để từng bước trèo xuống dốc cứu chú mèo nhỏ. Abu rời xe lăn để từng bước trèo xuống dốc cứu chú mèo nhỏ.

Và điều này đã được chứng minh bởi một người đàn ông tên Abu Fathiyyaturahma Menk AbdunMujtahid, sống ở bang Sabah (Malaysia). Dù là người khuyết tật và phải ngồi xe lăn, nhưng khi thấy một chú mèo con bị mắc kẹt trên một dốc của rãnh cống, anh chàng vẫn rời khỏi chiếc xe lăn bất ly thân của mình để cứu sinh mạng nhỏ bé kia khỏi chết đuối.

Hành động rất anh hùng này đã được ghi lại bởi một người bạn của anh ta – cũng là người khuyết tật. Tuy rất muốn giúp đỡ chú mèo lẫn bạn mình, nhưng con dốc có vẻ quá cao so với khả năng của một người mang chân giả như anh bạn này.

Cuối cùng, nam thanh niên đã cứu được chú mèo con khỏi bị chết đuối. Cuối cùng, nam thanh niên đã cứu được chú mèo con khỏi bị chết đuối.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Abu đã thuật lại câu chuyện đầy cảm động trên: “Sáng nay, trên đường đến Khu phức hợp Thể thao Kota Kinabalu, chúng tôi thấy một chú mèo con bị rơi xuống cống lớn và nó đang bám vào tường. Con mèo con ướt sũng, tôi không biết nó đã ở đó bao lâu nữa nên tôi cần phải giúp nó trèo lên.

Bạn tôi, người quay lại video này cũng bị tật. Anh ấy sử dụng chân giả nên không thể trèo xuống con dốc được, do đó tôi đã quyết định đi xuống cứu chú mèo“.

Hành động rất anh hùng này đã được ghi lại bởi một người bạn của anh ta – cũng là người khuyết tật. Hành động rất anh hùng này đã được ghi lại bởi một người bạn của anh ta – cũng là người khuyết tật.

Trước câu chuyện cảm động trên, cộng đồng mạng đã có nhiều bình luận tích cực, ca ngợi những nỗ lực của Abu khi cứu chú mèo nhỏ tội nghiệp.

– Chúc anh bạn luôn gặp thật nhiều thuận lợi.

– Anh sẽ được ban phước lành. Amen!

– Cảm ơn Abu vì bài học về lòng tốt mà anh mang lại hôm nay.

Ai cũng có thể làm được những điều có ích cho cuộc sống trong khả năng của chính mình. Đôi khi, sự thúc đẩy từ lòng tốt của bản thân có thể khiến chúng ta làm được những điều vượt ngoài tưởng tượng, như hành động rời xe lăn cứu mèo của nam thanh niên trên vậy.

Video: Cảnh người đàn ông khuyết tật rời xe lăn xuống giải cứu chú mèo sắp chết đuối