Để thực hiện bộ ảnh mang tên Persona, nhiếp ảnh gia Jason Travis đã mời một số bạn bè và người lạ trút mọi thứ bên trong túi xách của họ ra. Sau đó, anh sắp xếp lại những món đồ thật gọn gàng rồi chụp ảnh chúng cùng với chân dung của chủ nhân chiếc túi xách

 Tác giả Jason Travis cùng những món đồ trong túi của anh. Tác giả Jason Travis cùng những món đồ trong túi của anh.
 Một người bạn của Jason cũng tham gia dự án. Một người bạn của Jason cũng tham gia dự án.
 Người đàn ông này mang theo nhiều dụng cụ tập thể thao như giày, mũ bảo hiểm, găng tay… và cả rượu cùng đồ khui. Người đàn ông này mang theo nhiều dụng cụ tập thể thao như giày, mũ bảo hiểm, găng tay… và cả rượu cùng đồ khui.
 Cô gái này mang theo các vật dụng phổ biến của phái đẹp như sổ tay, sách, bộ trang điểm, kẹo, điện thoại di động… Cô gái này mang theo các vật dụng phổ biến của phái đẹp như sổ tay, sách, bộ trang điểm, kẹo, điện thoại di động…

Jason bắt đầu chụp bộ ảnh này từ năm 2007, ngay khi anh vừa mới tốt nghiệp đại học. Anh chia sẻ: “Tôi lên ý tưởng chụp bộ ảnh này nhằm luyện tập chụp ảnh chân dung tốt hơn. Tôi cũng muốn bức ảnh nói lên được câu chuyện của mỗi nhân vật”.

Anh tiếp lời: “Túi xách của mọi người là những vật dụng cá nhân và những gì trong túi thể hiện tính cách của họ. Nó phản ánh những nét độc đáo và sự hiện diện của họ trên thế giới này”.

Với mỗi ảnh, Jason chụp 2 tấm cùng lúc: một tấm tập hợp những vật dụng mà mọi người mang theo trong túi và một tấm chân dung của họ.

 Một số người mang theo những vật dụng rất truyền thống trong túi như chìa khóa, đồ trang điểm và điện thoại di động. Một số người mang theo những vật dụng rất truyền thống trong túi như chìa khóa, đồ trang điểm và điện thoại di động.
 Nhiều người mang theo tiền, kẹo bạc hà hay kẹo cao su, số khác lại mang cả mặt nạ tuồng bằng vàng trong túi. Nhiều người mang theo tiền, kẹo bạc hà hay kẹo cao su, số khác lại mang cả mặt nạ tuồng bằng vàng trong túi.
 Jason chụp các nhân vật ở những độ tuổi khác nhau. Vật dụng của người phụ nữ lớn tuổi này khá đơn giản. Jason chụp các nhân vật ở những độ tuổi khác nhau. Vật dụng của người phụ nữ lớn tuổi này khá đơn giản.
 Người phụ nữ này chỉ mang những vật dụng cần thiết như chìa khóa, điện thoại di động, máy ảnh, ví tiền…. Người phụ nữ này chỉ mang những vật dụng cần thiết như chìa khóa, điện thoại di động, máy ảnh, ví tiền….

Jason nói rằng thỉnh thoảng anh cũng rất ngạc nhiên trước những thứ mà anh nhìn thấy trong túi người khác như gương cầm tay kiểu cổ, tẩu thuốc, lọ thủy tinh, đồng hồ hình mèo, mặt cáo bằng nhựa, dao đi săn, búp bê Barbie trần như nhộng, dầu bôi trơn, dao đa năng, những viên đá…

Dù bức ảnh có sức quyến rũ người xem nhưng chúng không ăn nhập gì với bất kỳ lời giải thích nào là tại sao người ta có thể mang theo bên mình những vật dụng lạ lùng như vậy trong túi xách hoặc ba lô của họ.

 Ngoài những vật thông dụng, người phụ nữ này còn mang theo nhiều hòn đá và ảnh chụp được rửa ra. Ngoài những vật thông dụng, người phụ nữ này còn mang theo nhiều hòn đá và ảnh chụp được rửa ra.
 Jason sắp xếp các vật dụng có chủ ý để chúng tiết lộ nhiều điều hơn về chủ nhân. Jason sắp xếp các vật dụng có chủ ý để chúng tiết lộ nhiều điều hơn về chủ nhân.
 Anh chàng này có cả dao và nĩa để sẵn sàng ăn mọi lúc mọi nơi. Anh chàng này có cả dao và nĩa để sẵn sàng ăn mọi lúc mọi nơi.
 Hầu hết mọi người tham gia dự án của Jason đều sẵn lòng bày ra tất cả đồ đạc trong túi của họ. Hầu hết mọi người tham gia dự án của Jason đều sẵn lòng bày ra tất cả đồ đạc trong túi của họ.

Jason còn cho biết, anh từng rất sốc khi thấy có người mang theo súng. Anh cũng từng chụp một người đàn ông mang theo rất nhiều bánh mì sandwich vì ông thường xuyên bị đói bụng.

Tất nhiên cũng có những người không muốn cho Jason xem những thứ trong túi của họ. Một số khác lại bối rối khi trong túi họ có nhiều hóa đơn chưa thanh toán và rác.

 Những vật dụng trong túi của người phụ nữ này cho biết cô ấy là một vũ công ballet. Những vật dụng trong túi của người phụ nữ này cho biết cô ấy là một vũ công ballet.
 Bộ ảnh của Jason nhắc nhở mọi người không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ. Bộ ảnh của Jason nhắc nhở mọi người không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ.
 Đối với nhiều người, vật dụng họ mang theo trong túi không chỉ cần thiết mà còn rất quý giá đối với họ. Đối với nhiều người, vật dụng họ mang theo trong túi không chỉ cần thiết mà còn rất quý giá đối với họ.
 Jason thậm chí còn chụp vài con chó. Như con chó trong bức ảnh này có một quả bóng tennis, đùi gà rán và cả DVD “Tất cả những con chó đều lên thiên đàng”. Jason thậm chí còn chụp vài con chó. Như con chó trong bức ảnh này có một quả bóng tennis, đùi gà rán và cả DVD “Tất cả những con chó đều lên thiên đàng”.

Ngoài người lớn, Jason còn chụp cả trẻ em cùng với đồ chơi, búp bê và giấy vẽ trong ba lô của các em. 

Jason chia sẻ, dù bức ảnh chỉ là sự tiếp cận ban đầu của anh với mọi người nhưng anh vẫn không khỏi bất ngờ về việc cảm nhận của anh về họ lại khác với những thứ họ mang theo bên mình.