Thế Giới

Nghe tiếng thở hổn hển khi gọi cho vợ, chồng tức tốc lao về nhà để 'đánh ghen' thì bắt gặp điều này

Song Long
Chia sẻ

Về nhà, người đàn ông thấy cửa khóa từ bên trong nên càng thêm tức giận.

Các cặp đôi ban đầu đều là những người xa lạ, từ quen biết rồi tìm hiểu nhau và cuối cùng trở thành vợ chồng sau nhiều thử thách. Cả quá trình này không diễn ra một sớm một chiều, để có thể hòa hợp lâu dài, ngoài tình yêu, cả hai còn cần cả lòng trung thành và sự tin tưởng.

Mới đây, trang 163 chia sẻ câu chuyện của anh Du và chị Phương ở Trung Quốc cho thấy rõ một mối quan hệ giữa vợ và chồng luôn rất cần sự tin tưởng lẫn nhau.

Du, trưởng phòng của một công ty tư nhân, đang trong giai đoạn thăng tiến của sự nghiệp. Anh dành phần lớn thời gian cho công việc, kể cả trong kỳ nghỉ cũng chẳng mấy khi rời mắt khỏi máy tính vì sếp thường giao việc đột xuất. Tuy tôi kiếm được nhiều tiền hơn nhưng Du không có nhiều thời gian cho vợ con.

Chị Phương, vợ anh, trước khi sinh con, cũng có công việc tuy lương không cao. Thời gian sau đó chị không tìm được việc làm phù hợp nên anh Du thuyết phục vợ ở nhà lo con cái, cơm nước. Chị Phương đồng ý với chồng.

Ở nhà nhiều, để giải tỏa nỗi buồn chán những lúc rảnh rỗi, chị Phương bắt đầu học khiêu vũ Latin dưới sự hướng dẫn của bạn bè và nhanh chóng bị thu hút bởi bộ môn này.

Múa Latin là loại hình khiêu vũ nam nữ nên khi bắt đầu thường có quá trình chọn bạn nhảy. Bạn nhảy của chị Phương là một người đàn ông nhỏ tuổi hơn chị. Chị thường kể chuyện với chồng mình rằng bạn nhảy của chị quyết tâm học khiêu vũ vì bạn gái của anh ta, nhưng giờ cô ấy không thể nhảy vì gặp tai nạn. Chị cũng luôn khen người bạn nhảy trước mặt chồng.

Anh Du nghe vợ kể về người bạn nhảy khác giới cũng có đôi chút ghen tị, có cảnh báo vợ nên biết giữ chừng mực. Chị Phương bị nghi ngờ một cách vô cớ tự nhiên cũng thấy khó chịu nhưng bỏ qua.

Sắp tới có một cuộc thi khiêu vũ, chị Phương hẹn bạn nhảy tới nhà để tập. Khi hai người đang luyện tập, bất ngờ anh Du gọi điện thoại cho vợ. Vì đang hăng hái tập luyện nên tốn sức, chị Phương nghe điện thoại thì bị chồng nghi ngờ "nói giọng hụt hơi". Sẵn lòng nghi ngờ, anh Du lao ngay về nhà để bắt quả tang vợ ngoại tình. Về nhà, anh thấy cửa khóa từ bên trong nên càng thêm tức giận. Anh Du bắt đầu đập cửa, một lúc sau, vợ anh cuối cùng cũng mở cửa. Du lao vào thì bắt gặp người bạn nhảy của vợ nhưng chị Phương giải thích đó là thợ sửa vòi nước đang bị rò rỉ trong nhà.

Anh Du đương nhiên không tin, sau nhiều lần dò hỏi, chị Phương mới tiết lộ sự thật rằng chị và người đàn ông kia đang khiêu vũ, vì chồng luôn nghi ngờ giữa hai người có mối quan hệ không đứng đắn nên chị mới bịa ra chuyện có người đến sửa vòi nước.

Để khẳng định lời nói của mình, chị Phương còn cố tình khiêu vũ với bạn nhảy ngay trước mặt chồng. Anh Du dù trong lòng còn nghi ngờ những vẫn tin lời vợ, chỉ nói lời cảnh cáo.

Sau lần này, chị Phương vẫn thỉnh thoảng tới nhà của bạn nhảy nam để luyện tập. Bạn gái của anh này chính là người hỗ trợ họ học nhảy hoặc làm khán giả xem trình diễn. Chị Phương lần này cũng rất thẳng thắn, kể chuyện tới nhà bạn nhảy cho chồng nghe và quyết định dẫn chồng tới nhà anh kia để chứng kiến. Khi anh Du tới, nhìn thấy người yêu của bạn nhảy nam, đã rất sốc vì hóa ra cô ấy là một người khuyết tật. Anh Du mới nhớ lại những gì vợ kể với mình đều là sự thật.

Anh Du cảm thấy mình có lỗi, không dành đủ thời gian quan tâm đến gia đình, lại sinh lòng nghi ngờ vợ. 

Có thể thấy, chỉ có sự tin tưởng lẫn nhau mới giúp mối quan hệ vợ chồng luôn tràn ngập tình yêu và hòa thuận.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN