Nghe theo lời giáo viên nhịn ăn để cải thiện sức khỏe, nam thanh niên chết tức tưởi

Phương AnĐăng lúc

Sau 54 ngày "điều trị để cải thiện sức khỏe" theo phương pháp nhịn ăn, nam thanh niên đã qua đời.

Anh Li, 27 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, từng sống tại trung tâm y tế từ năm 2017 vì mắc phải các vấn đề về tâm thần. Sau đó, Li được chuyển tới cơ sở chăm sóc tư nhân ở huyện Thiết Thực, tỉnh Hắc Long Giang, để theo một người tự nhận là thầy khí công tên Liu Shanglin.

Khí công là một bộ môn tu luyện bao gồm việc trau dồi năng lượng. Một số người còn cho rằng, khí công có thể giúp phục hồi cơ thể, cải thiện sức khỏe tinh thần của một người.

Tại trung tâm chăm sóc tư nhân này, anh Li được thầy Liu yêu cầu thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt trong 70 ngày với mục đích để "cải thiện sức khỏe". Trong hơn 2 tháng, anh Li không được ăn thứ gì, chỉ có thể uống nước cầm hơi.

Anh Li (trái), người đã tử vong và ông Liu Shanglin, ngươi

Khi nói về anh Li, một nhân viên giấu tên tại trung tâm cho biết: "Anh ta không gặp phải vấn đề gì. Thỉnh thoảng, anh ta chỉ nói chuyện một mình thôi. 

Anh ta khá nặng. Anh ta nặng khoảng 180kg. Giáo viên sau đó yêu cầu anh ta không được ăn, nói rằng điều này là tốt cho sức khỏe của anh". 

Tuy nhiên, sau 54 ngày bị bỏ đói, Li đã tử vong vào ngày 21/6 vừa qua. 

Sau cái chết của Li, ông Liu nói với các phóng viên rằng việc điều trị này là do ông tự phát minh ra, kéo dài từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, chính Li đã tự gia hạn thời gian thực hiện chế độ ăn kiêng nên mới gây ra hậu quả đáng tiếc như vậy.

Một lớp học của ông Liu. 

Bên cạnh đó, ông Liu cũng đưa ra các phương pháp hỗ trợ sức khỏe khác như buộc học sinh của mình vỗ tay trong 20 phút để tăng hệ miễn dịch lên 21 lần. 

Cha của anh Li cũng cho biết, gia đình anh đã phải chi trả hơn 5.000 tệ (hơn 16 triệu đồng) cho việc điều trị. Tuy nhiên, kết quả gia đình lại nhận về thi thể của con trai. 

Tới ngày 24/6, cảnh sát huyện Thiết Thực đã bắt giữ ông Liu Shanglin cùng 2 nhân viên cấp cao vì nghi ngờ sử dụng sự mê tín gây ra một trường hợp tử vong tại trung tâm. 

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu học sinh của ông Liu sống tại trung tâm. Tuy nhiên, hơn 300 người vào chương trình "Rừng Yoga" được tổ chức bởi ông Liu vào năm ngoái

BÀI VIẾT

Phương An

TIN TÀI TRỢ