Thế Giới

Đỗ đại học danh giá, nam sinh cưỡi ngựa về làng, có cả hàng dài ô tô hộ tống phía sau

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Khi đỗ đạt cao trong kỳ thi đại học trở về làng, nam sinh được đeo hoa đỏ, cưỡi ngựa, trước và sau đều có cả đoàn xe hộ tống.

Video: Đỗ đạt cao trong kỳ thi đại học, nam sinh được 'đặc cách' đeo hoa đỏ, cưỡi ngựa về làng

Khi đỗ đạt vào trường đại học, đặc biệt là trường danh tiếng nhất trong nước, thì không chỉ gia đình mà cả thôn xóm đều vui mừng, nở mày nở mặt khi trong làng lại có một người học giỏi như vậy. Để ăn mừng, có người đã mở tiệc thết đãi hàng xóm, treo biểu ngữ, đốt pháo hoa,… 

Vào ngày 21/8 vừa qua, một sĩ tử tại Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng có màn ăn mừng chiến tích thi đại học xuất sắc gây sốt cộng đồng mạng đất nước tỷ dân. Theo đó, Tưởng Kiều – nam sinh trường THPT Toại Xuyên đã thi đỗ vào trường Đại học Bắc Kinh – ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc. 

Nam sinh cưỡi ngựa trở về làng sau khi đỗ Đại học Bắc Kinh.

Vì vậy, dân làng đã tổ chức một buổi lễ chúc mừng vô cùng đặc biệt cho nam sinh này. Theo đó, nam sinh đeo hoa đỏ, cưỡi ngựa trở về làng.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một nam sinh mặc áo phông trắng, đeo kính cận được đeo hoa đỏ, cưỡi ngựa có người dắt, trông như chú rể trong những bộ phim cổ trang. Trước và sau lưng nam sinh này có cả đoàn xe ô tô đi theo, treo băng rôn chúc mừng, đánh trống kèn chúc mừng rầm rộ. 

Nam sinh chụp ảnh cùng người thân và gia đình. 

Mỗi khi Tưởng Kiều cưỡi ngựa đi ngang qua chỗ nào, người dân lại tụm năm tụm bảy đứng lại xem. Theo anh Tưởng Bảo Vinh, một cán bộ địa phương, đây là hoạt động được dân làng chủ trương tổ chức để cổ vũ tinh thần cho các em học sinh sau kì thi đại học, cũng như khuyến khích các học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi đại học trong năm tới cố gắng hơn.  

Màn chúc mừng thi đỗ đại học sau khi đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận: “Tuy hình thức có hơi gượng gạo nhưng đó là tấm lòng của người dân cho cậu ấy”, “Nhìn nét mặt chàng trai không được thoải mái cho lắm, kiểu như: ‘Ngại lắm, sao mọi người bắt con làm thế’”,….

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN