Thế Giới

Nam sinh 18 tuổi bỏ học cưới vợ, danh tính cô dâu càng gây sốc hơn

Hà Phương
Chia sẻ

Trong đám cưới, cặp đôi cô dâu chú rể đang cùng nhau ăn cơm, trên bàn có bày rất nhiều nến đỏ và chữ Hỷ.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về đám cưới của chú rể 18 tuổi. Điều đáng nói hơn là cô dâu cũng chỉ mới 14 tuổi, tức cả hai còn quá trẻ và chưa đủ tuổi kết hôn. Bởi lẽ, theo luật Hôn nhân và Gia đình Trung Quốc, tuổi kết hôn hợp pháp với nam là 22 tuổi, nữ là 20 tuổi.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, cặp đôi đang cùng nhau ăn cơm. Bữa ăn có rất nhiều món, trên bàn cò bày nến đỏ và chữ Hỷ. Từ đoạn video cũng có thể nghe thấy giọng của một người phụ nữ khuyên cô dâu chú rể nên ăn nhiều hơn. 

Cặp cô dâu chú rể ngồi ăn cơm, trên bàn có bày nhiều nến đỏ.

Sau khi sự việc được lan truyền, chính quyền đã nhanh chóng tiến hành điều tra để xác minh vụ việc. Theo đó, đám cưới này được tổ chức vào ngày 26/11 vừa qua tại huyện Triều Dương, Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông. Chú rể họ Lư, sống ở làng Phụng Tân và cô dâu họ Trang và sống ở làng lân cận.

Hiện cả hai đều đã nghỉ học. Cả hai yêu nhau cách đây khoảng 1 năm, khi đó chú rể mới 17 tuổi và cô dâu 13 tuổi. Tuy nhiên, do chưa đủ tuổi kết hôn nên hai bên gia đình mới chỉ tổ chức đám cưới theo phong tục địa phương, chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn tại phòng hộ tịch.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Hiện chính quyền địa phương đã tiến hành giáo dục pháp luật cho phụ huynh hai bên gia đình, yêu cầu nhà gái đưa con gái về nhà và yêu cầu họ phải thực hiện nghĩa vụ giám hộ. Bên cạnh đó, chính quyền cũng sẽ tư vấn tâm lý cho 2 đứa trẻ để các em hình thành quan điểm đúng đắn về hôn nhân, thuyết phục các em quay lại trường học. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN