Muôn hình muôn vẻ của các đám cưới Hoàng gia trên thế giới: Sang trọng và xa hoa

Hà PhươngĐăng lúc

Các gia đình hoàng tộc trên thế giới có truyền thống khác nhau và lễ cưới ở mỗi nơi đều mang những nét riêng biệt.

Thế giới sắp chứng kiến hôn lễ của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào ngày 19/5/2018. Vậy hôn lễ của hoàng gia Anh và các hoàng gia khác trên thế giới có điều gì khác biệt?

Đám cưới Hoàng gia Anh: Hoàng tử William và công nương Kate Middleton (4/2011)

Ngày 29/4/2011, cả thế giới cùng hồi hộp theo dõi đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, câu chuyện tình “hoàng tử và lọ lem” được nhiều người ngưỡng mộ. Chi phí cho đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate ước tỉnh khoảng 24 triệu bảng Anh (hơn 700 tỷ VND) cho phần an ninh, và 21 triệu bảng Anh (hơn 660 tỷ VND) cho trang trí và tiệc chiêu đãi hơn 1.900 khách mời. Hơn nữa, đám cưới này còn được phát trực tiếp trên Youtube, thu hút hơn 72 triệu lượt xem.

Trong đám cưới Hoàng gia Anh, chú rể thường mặc quân phục trong khi đó, cô dâu mặc váy cưới màu trắng. Bó hoa cưới mà cô dâu cầm luôn có nhánh cây myrtle (một loại thảo mộc tình yêu) cắt ra từ chính bụi cây do chính tay Nữ hoàng Victoria trồng.

Đám cưới Ma-rốc: Hoàng tử Moulay Rachid và Oum Keltoum Boufares

Đám cưới của Hoàng tử Moulay Rachid và Oum Keltoum Boufares được tổ chức theo nghi lễ truyền thống Ma-rốc và kéo dài 2 ngày. Trong ảnh, cặp vợ chồng được người thân bao quanh trong nghi thức vẽ henna. Người ta tin rằng nghi thức này sẽ mang lại sự hạnh phúc và tình cảm gắn bó khăng khít giữa chồng và vợ.

Đám cưới Đức: Hoàng tử Hannover Ernst August và Ekaterina Malysheva

Lễ cưới của Hoàng tử Hannover Ernst August và nhà thiết kế thời trang Ekaterina Malysheva diễn ra vào ngày 8/7/2017 tại nhà thờ chính Lutheran ở Hanover, Đức. Buổi lễ diễn ra như một câu chuyện cổ tích, cô dâu, chú rể cùng nhau bước lên xe ngựa tiến về phía lâu đài để tổ chức lễ cưới. Thật đáng tiếc cho cha của Hoàng tử August khi ông không tới tham dự hôn lễ vì ông không chấp nhận đám cưới này.

Đám cưới Luxembourg: Hoàng tử Guillaume và Nữ bá tước Stephanie de Lannoy

Đây là một trong những đám cưới lớn nhất Châu Âu. Lễ cưới của vị hoàng tử cuối cùng kế vị Luxembourg và nữ bá tước Vương quốc Bỉ diễn ra vào ngày 20/10/2012. Lễ cưới kéo dài trong vòng 2 ngày.

Đám cưới Brunei: Công chúa Hafizah Sururul và Muhammad Ruzaini

Công chúa Hafizah Sururul là con gái thứ 5 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, một trong những người giàu nhất hành tinh. Tiệc cưới của cô cùng vị hôn phu Muhammad Ruzaini - một viên chức làm việc tại văn phòng Thủ tướng - diễn ra vào ngày 23/9/2012 tại cung điện Istana Nurul Iman với 1.700 phòng.

Đám cưới Bỉ: Hoàng tử Amedeo và Elisabetta Maria Rosboch von Wolkenstein

Đám cưới của Hoàng tử Amedeo và cô dâu - nhà báo Elisabetta Rosboch von Wolkenstein diễn ra vào ngày 5/7/2014 tại nhà thờ Santa Maria, Trastevere, Ý. Bên trong nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với hoa trắng trải khắp các lối đi và những giá nến bằng vàng rực rỡ. Đôi vợ chồng nhận được sự ban phước của Đức Giáo hoàng và lễ cưới có sự tham gia của nhiều gia đình hoàng tộc khác.

Đám cưới Bhutan: Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Jetsun Pema

Hôn lễ của vua Bhutan cùng hoàng hậu Jetsun Pema (kém nhà vua 10 tuổi) diễn ra vào ngày 13/10/2011 trong tu viện pháo đài Punakha Dzong - “Cung điện hạnh phúc vĩ đại”. Hôn lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống Phật giáo và kéo dài trong 3 ngày.

Đám cưới Thụy Điển: Công chúa Victoria và Daniel Westling

Đám cưới của Công chúa Victoria cùng người huấn luyện viên thể dục của cô - ông Daniel Westling được tổ chức vào ngày 8/6/2010. Đây là một đám cưới ồn ào đến nỗi nó được coi là đám cưới hoàng gia lớn nhất kể từ sau hôn lễ của Thái tử Charles và Công nương Diana.

Đám cưới Jordan: Hoàng tử Ali bin Hussein và Rym Brahimi

Lễ cưới của Hoàng tử Ali bin Hussein và Rym Brahimi được tổ chức tại nhà anh ruột của chú rể - vua Jordan Abdullah II. Cô dâu của chú rể là cựu phóng viên của đài CNN và cũng là người đại diện của Tổ chức Liên Hợp Quốc.

Đám cưới Ấn Độ: Hoàng tử Jaideep Jadeja và Công chúa Shivatmika Kumar 

Đám cưới của Hoàng tử Jaideep Jadeja và Công chúa Shivatmika Kumar kéo dài trong vòng 1 tuần, được coi là đám cưới sang trọng nhất trong lịch sử kể từ khi Ấn Độ độc lập. Hôn lễ diễn ra vào năm 2015 tại biệt thự Ranjit Villa. Điều đặc biệt của đám cưới chính là đám rước lớn kéo dài 8 km với sự tham gia của 5.000 người, trong đó có 30 hoàng tử trong trang phục hoàng tộc, đi bộ cùng với những con lạc đà và voi. Chú rể ngồi trên ngai vàng do một con voi chuyên chở để tới rước cô dâu.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Tổng hợp