Thế Giới

Thế Giới

Muốn ăn quỵt bữa lẩu, cô gái giật tóc bạn rồi làm điều khó chấp nhận này

Hà Phương
Chia sẻ

Đi ăn lẩu tại nhà hàng sang chảnh nhưng lại không muốn trả tiền, cô gái đã có hành động đáng xấu hổ này.

Thời tiết se lạnh sẽ chẳng có gì thích hợp hơn khi rủ bạn bè đi ăn lẩu, ăn nướng. Vào ngày 3/12 vừa qua, một nhóm người gồm 1 nam, 2 nữ cũng rủ nhau tới một nhà hàng lẩu ở thành phố Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ăn tối. 

Tuy nhiên, sau khi ăn uống no say, một cô gái bỗng nhiên quay sang giật tóc bạn mình rồi thả vào nồi lẩu mà họ đang ăn. Sau đó, nhóm người gọi nhân viên phục vụ tới để phàn nàn.

Video: Cô gái giật tóc bạn thả vào nồi lẩu để quỵt tiền ăn

Cô gái giả vờ nhặt được sợi tóc trong nồi lẩu rồi “ăn vạ” để được miễn phí bữa ăn hôm đó. Sau một hồi kỳ kèo, nhóm người được giảm 82 tệ (khoảng 290 nghìn đồng) trên tổng hóa đơn 182 tệ (khoảng 645 nghìn đồng), tức gần một nửa hóa đơn. 

Thế nhưng, đến khi kiểm tra lại camera giám sát, nhà hàng mới biết mình đã bị lừa nên nhanh chóng gọi báo cảnh sát. Theo truyền thông địa phương, một người đã bị giam giữ hành chính trong 5 ngày.

Vào hồi tháng 11/2018, một người đàn ông họ Guo cũng thả một con chuột chết vào nồi lẩu tại một nhà hàng ở Bắc Kinh để quỵt tiền ăn. Theo đó, trên đường từ quê nhà ở tỉnh Hà Nam về Bắc Kinh, ông Guo nhìn thấy một con chuột con đã chết nên nhét nó vào chai rồi đem về nhà. 

Người đàn ông thả chuột vào nồi lẩu để quỵt tiền ăn. 

Sau đó, ông tới một nhà hàng lẩu và mang con chuột theo để lén thả vào nồi lẩu với mục đích nhận một bữa ăn miễn phí. Kết quả, ông được nhà hàng này tặng những tấm phiếu ăn miễn phí và mức tiền đền bù là 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng). 

Tuy nhiên, Guo lại từ chối đề nghị này, yêu cầu được đền bù 5 triệu tệ (khoảng 17 tỷ đồng). Hai bên không đưa ra được thỏa thuận cuối cùng nên ông Guo đã liên lạc với Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương còn phía nhà hàng liên hệ với cảnh sát. 

Sau một thời gian điều tra, chân tướng vụ việc được phơi bày, ông Guo bị bắt vì tội tống tiền với mức án 3 năm tù giam và 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng) tiền phạt.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN