Meghan Markle cố tình bắt chước mẹ chồng, tỏ thái độ chống đối hoàng gia

Thanh VânĐăng lúc

Meghan được cho là có nhiều hành động bắt chước mẹ chồng quá cố, đặc biệt là con đường của bà sau khi rời hoàng gia.

Từ khi tuyên bố rời hoàng gia vào đầu năm 2020, Meghan dần đưa ra nhiều phát biểu thẳng thắn hơn về các vấn đề xã hội. Mới đây, tại sự kiện hội nghị thượng đỉnh Girl Up dành cho các nhà lãnh đạo trẻ do Liên Hiệp Quốc tổ chức, cô nói: "Giữ nguyên lề thói cũ là hành vi rất dễ được dung túng và khó lòng cải cách. Nhưng nó sẽ trở nên gắt gao nhất ngay trước thời điểm sụp đổ".

Công nương Diana và Meghan.

Nhiều người tin rằng đây là lời "nói mát" nhắm vào hoàng gia Anh. Sau khi công bố tin rời hoàng gia, Meghan cũng không còn nể mặt nhà chồng khi thẳng thừng đệ đơn kiện tờ Mail on Sunday vì bịa đặt và tự ý công khai thư từ của cô với cha ruột. Theo lời Meghan, trong suốt thời gian bị báo chí công kích, cô không hề được nhà chồng bảo vệ, thậm chí còn bị ép nhịn nỗi uất ức mà không thể tự đòi công lý cho mình.

Hàng loạt hành vi gần đây của Meghan được cho là phỏng theo con đường của mẹ chồng quá cố sau khi nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến rời hoàng gia. Người hâm mộ của nhà Sussex đã so sánh Công nương Diana và Meghan như những "chiến binh" thực thụ khi không hề che giấu thái độ chống lại hoàng gia và những góc tối đằng sau cung điện.

Công nương Diana và Thái tử Charles, năm 1992.

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC năm 1995, Diana tin rằng hoàng gia Anh sẽ thất vọng vì đoán chắc bà sẽ không rời đi trong lặng lẽ. "Đối thủ trong trận chiến này là phía văn phòng làm việc của chồng tôi, vì tôi luôn nổi tiếng hơn, công việc nhiều hơn và được mọi người nhắc đến thường xuyên hơn anh ấy", bà nói. "Đứng trên lập trường của họ, tôi có thể thông cảm. Nhưng tôi đã làm nhiều điều tốt, tôi chỉ muốn hoàn thành chúng thật tốt. Tôi sẽ chiến đấu đến cùng, bởi tôi tin rằng mình có sứ mệnh riêng và cả hai đứa con cần chăm sóc".

Vào thời điểm đó, cố Công nương cho rằng hoàng gia đang ngấm ngầm triển khai một kế hoạch chống lại bà. "Tôi là người vợ đã ly thân của Thân vương xứ Wales, một vấn đề chưa từng có tiền lệ trước đó. Phải làm sao để giải quyết đây? Người phụ nữ này lấy đâu ra sức mạnh để làm tất cả những điều đó?" bà nói. 

Lùm xùm của vợ chồng nhà Sussex khiến dư luận xôn xao từ đầu năm.

Và dù Meghan không trực tiếp công kích hoàng gia, song các chuyên gia lo ngại rằng quyển hồi ký Finding Freedom do hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand viết về cô có thể dấy lên sóng to gió lớn chẳng kém Công nương Diana năm đó. Nhà Sussex được cho là đã gặp gỡ hai tác giả để trao đổi thêm về một số chi tiết cụ thể, càng khiến tin đồn họ sắp loan tin bôi nhọ hoàng gia thêm rầm rộ.

Harry và Meghan còn tuyên bố không hợp tác với một số tờ báo ở Anh, tức không bao giờ nhận phỏng vấn hoặc tham dự sự kiện do các đơn vị này tổ chức. Trong tình huống cần thiết, luật sư của cặp đôi sẽ phụ trách việc tiếp xúc này. Công nương Diana cũng từng từ chối nhận phỏng vấn và gần như không xuất hiện trước ống kính cho đến cuối năm 1993. 

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express