'Mẹ ơi, có phải mẹ đang về đón Tết cùng con' và câu trả lời khiến nhiều người cay mắt

Phương AnĐăng lúc

Mặc dù khi Tết đến, nhà nhà được đoàn tụ, sum vầy cùng con cái, cha mẹ thì cô bé 8 tuổi này lại phải cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, hiểu chuyện khi phải ăn Tết xa mẹ.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, chắc hẳn ai cũng mong muốn được sum vầy bên gia đình và người thân. Tuy nhiên, trước guồng quay của công việc, nhiều người vẫn không thể về quê ăn Tết, vẫn phải ở lại nơi đất khách quê người để bươn chải, kiếm sống vì lương ngày Tết thường cao gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Cũng chính vì lý do đó mà nhiều bậc phụ huynh không được gặp mặt con cái, nhiều đứa trẻ vẫn phải xa bố mẹ dù Tết đang về. Và bé gái Lãnh Quang Duyệt, 8 tuổi, sống tại một ngôi làng hẻo lánh ở huyện A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cũng là một trường hợp như vậy.

Video: Bé gái nghẹn ngào mong mẹ về quê ăn Tết

Trong thời gian gần đây, một chương trình quay xổ số được tổ chức tại làng Cam Gia Câu, một nơi cao hơn 3.300m so với mực nước biển. Bé gái họ Lãnh may mắn giành được một chiếc điện thoại. Khoảnh khắc nhận giải thưởng, Lãnh rất vui vẻ và hồ hởi, nhưng khi được phóng viên hỏi muốn làm gì với chiếc điện thoại này, tâm trạng của Lãnh lại chùng xuống một chút.

Cháu muốn gọi cho mẹ và hỏi mẹ năm mới có khỏe không?“, Lãnh cúi xuống micro trả lời. Khi nghe câu trả lời này, phóng viên đã giúp Lãnh gọi cho mẹ nhưng cả 3 cuộc gọi đều không được hồi đáp.

Bé Lãnh chia sẻ ước muốn được dùng điện thoại để gọi điện cho mẹ ở phương xa.

Vì vậy, Lãnh đành phải thông qua máy quay để bày tỏ sự nhớ nhung của mình đối với mẹ. “Mẹ ơi, con đã rất chăm chỉ học tập. Con nhớ mẹ lắm. Con muốn mẹ về quê ăn Tết cùng con“, Lãnh nức nở nói.

Vài ngày sau đó, Trương Phi, thư ký đầu tiên của làng Cam Gia Câu, đã đưa Lãnh cùng chị gái và ông của bé tới thị trấn gần đó để xin thẻ điện thoại. Lãnh trông rất vui vẻ và háo hức vì em sắp được gọi cho mẹ, sắp được nghe giọng nói ấm áp của mẹ. Cuối cùng, lần này ước nguyện của em đã được thực hiện.

Khi vừa nghe thấy tiếng mẹ ở đầu dây bên kia, Lãnh lập tức hỏi: “Mẹ ơi, có phải mẹ đang về đón Tết cùng con?“. Tuy nhiên, người mẹ lại im lặng một lúc mà không trả lời con gái.

Lãnh lau nước mắt cho chị khi nghe mẹ nói không thể về quê ăn Tết.

Dường như cảm nhận được điều gì đó, gương mặt của Lãnh thoáng nét buồn rầu nhưng cô bé chỉ im lặng không nói gì và cúi đầu xuống. Bởi lẽ cô bé đã biết rõ câu trả lời và câu trả lời này có lẽ đã quá quen thuộc với em.

Sau đó, chị gái của Lãnh cũng nói chuyện với mẹ. “Mẹ ơi, con nhớ mẹ. Khi nào mẹ sẽ về quê ăn Tết cùng chúng con?“, cô bé hỏi. Đến lúc này, người mẹ mới lên tiếng: “Mẹ không thể về vào dịp Tết được“. Dù biết trước câu trả lời nhưng chị gái của Lãnh vẫn không thể kìm nén được cảm xúc, òa lên khóc nức nở.

Chị Lý Quân, mẹ của Lãnh, người làm việc trong một cửa hàng ăn nhanh.

Trái ngược với biểu cảm của chị, Lãnh lại mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cô bé đến bên chị an ủi: “Đừng khóc, dũng cảm lên nào!“, rồi lau nước mắt cho chị gái.

Ở một thành phố khác, phóng viên đã tìm thấy chị Lý Quân, mẹ của Lãnh. Chị làm việc tại một nhà hàng thức ăn nhanh và thường xuyên phải làm việc tới tận đêm khuya. Chị chia sẻ rằng dù rất nhớ hai cô con gái ở nhà nhưng vì miếng cơm manh áo, vì muốn hai con được tới trường nên chị đành phải tha hương cầu thực.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

Sina

TIN TÀI TRỢ