Nhìn vào những bức ảnh này sẽ rất nhiều người nể phục trước tinh thần học tập của các em học sinh này. Đây là những bức ảnh chụp các em học sinh trường cấp 3 Quý Châu thuộc thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Hơn 600 học sinh trường THPT Quý Châu sử dụng điện thoại để học Hơn 600 học sinh trường THPT Quý Châu sử dụng điện thoại để học

Vào hôm thứ 5, cơ bão và mưa lớn kéo đến thành phố này. Sau đó, điện bị cắt trên toàn hệ thống thành phố. Tuy nhiên, điều đó không cản trở các em học sinh lớp 12 ôn tập cho kỳ thi vào Đại học (còn được gọi là kỳ thi Gaokao).

Thay vì vứt sách vở đó, gây náo loạn hay bỏ về nhà thì các 600 học sinh vẫn trật tự ngồi tại chỗ, lôi chiếc điện thoại di động ra sử dụng đèn pin để chiếu sáng cho chính mình tiếp tục làm bài ôn luyện.

Kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng rất quan trọng với các em Kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng rất quan trọng với các em

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng ở Trung Quốc vốn được biết đến khá căng thẳng và áp lực. Đây là cơ hội duy nhất để các em quyết định cho tương lai của mình. Chính vì vậy, các học sinh THPT vào thời điểm này sẽ phải cật lực cao độ để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Gaokao.