Tuần trước, khi kiểm kê tài sản, Huang, một chủ tiệm trang sức ở Huaihai Lu, Thượng Hải (Trung Quốc) phát hiện một trong số những chiếc nhẫn kim cương của anh rơi vào thùng rác, theo Shanghaiist.

Thùng rác sau đó được xe dọn vệ sinh đưa đi nên Huang phải vội vã tới trạm thu gom rác, nơi nam nhân viên môi trường Yao Weiguo đã vận chuyển 60 thùng rác vào thời điểm Huang báo mất nhẫn.

Ông Yao Weiguo, người tìm thấy chiếc nhẫn trong 4 tấn rác, chỉ sau 10 phút. Ảnh: Shanghaiist Ông Yao Weiguo, người tìm thấy chiếc nhẫn trong 4 tấn rác, chỉ sau 10 phút. Ảnh: Shanghaiist

60 thùng chứa gần 4 tấn rác. Nhiều người nghĩ việc tìm ra chiếc nhẫn trị giá 100.000 nhân dân tệ (hơn 360 triệu đồng) trong đống rác khổng lồ đó thật chẳng dễ chút nào. Tuy nhiên, ông Yao nói với Huang không phải lo lắng vì anh tin chiếc nhẫn kim cương 2 cara chắc chắn nằm đâu đó trong đống rác này.

Dựa trên địa chỉ mà Huang cung cấp, ông Yao bắt đầu thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Cách làm này rõ ràng phát huy hiệu quả khi nam công nhân chỉ mất 10 phút tìm ra chiếc nhẫn bị mất.

Để cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Yao, Huang có tặng ông một món quà nhỏ nhưng nam công nhân từ chối. “Chiếc nhẫn đã được tìm thấy. Điều đó là đủ rồi. Giúp đỡ mọi người là việc tôi nên làm”, Yao nói.

Chuyện ai đó mất nhẫn kim cương không còn mới tại Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, các nhân viên vệ sinh ở Thượng Hải bới tung 13 tấn rác trong hai tiếng mới tìm thấy chiếc nhẫn trị giá 110.000 tệ (390 triệu đồng) của một phụ nữ báo mất.