Mặc cho nỗ lực hòa hảo của Kate, Meghan vẫn thấy 'không đủ'

Thanh VânĐăng lúc

Trái với tin đồn không ưa Meghan đến nỗi thà tránh mặt nhau còn hơn giả vờ hợp ý, Kate từng cố gắng hòa hảo với em dâu nhưng bất thành.

Tác giả của quyển sách Finding Freedom sắp xuất bản hứa hẹn sẽ vén màn câu chuyện xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhà Cambridge - Sussex, đặc biệt là hai nàng dâu Kate và Meghan. Tuy nhiên, những chi tiết mà họ hé lộ đã bị các chuyên gia về tiểu sử hoàng gia phản bác là thiếu toàn diện. Cụ thể, thay vì hoàn toàn không vừa mắt em dâu, Kate thực chất đã từng nỗ lực chung sống hòa thuận chứ không phải phớt lờ Meghan.

Chuyên gia viết tiểu sử hoàng gia Katie Nicholl chia sẻ: "Trong một thời gian dài, báo chí liên tục đưa tin hai nàng dâu lục đục với nhau. Thực chất, họ chỉ là không có nhiều điểm tương đồng. Tôi chưa từng nghe tin họ tranh cãi, đơn giản là hai người không thân thiết với nhau và cũng không có điểm gì chung ngoài việc cùng sống ở Cung điện Kensington, như quyển sách đã viết".

Trước đó, Meghan đã từng hy vọng Kate sẽ chia sẻ cho cô một vài điều cần lưu ý khi bước chân vào hoàng gia, bởi cả hai đều không xuất thân từ dòng dõi quý tộc. Với tư cách người đi trước, Kate có nhiều kinh nghiệm thích nghi với cuộc sống mới hơn cô. 

Nữ công tước xứ Cambridge cũng không lạnh nhạt với thành viên mới trong nhà. Vợ chồng cô từng mời Meghan đến dinh thự Anmer Hall để dùng bữa, Kate còn tự tay xuống bếp làm món chay chiêu đãi em dâu, dù lúc đó cô vẫn chưa kết hôn với Harry. Cặp đôi nhà Cambridge tin rằng những hành động quan tâm đó đã đủ để thể hiện thành ý của mình, nhưng hiển nhiên là Harry và Meghan không nghĩ vậy.

Theo nguồn tin từ một người bạn thân của Harry, nhà Sussex cảm thấy vợ chồng anh trai có vẻ không nhiệt tình chào đón em dâu. Nicholl nói: "William và Kate đã cố gắng để Meghan không thấy lạc lõng, nhất là vào dịp Giáng sinh đầu tiên cùng hoàng gia. Mời Meghan về tư dinh Anmer Hall chính là hành động thể hiện sự quý trọng đặc biệt mà họ không dành cho bất cứ ai khác, nhưng nhà Sussex vẫn thấy chưa đủ".

"Nhân dịp sinh nhật Meghan, Kate đã gửi hoa chúc mừng vì cô ấy tin rằng đó là hành động quan tâm dịu dàng và dễ mến. Song Meghan không cho là thỏa đáng. Cô ấy muốn Kate chú ý giúp đỡ mình trong những thời điểm khó khăn nhất", bà nói thêm.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express

TIN TÀI TRỢ