Ly kì chiếc răng 'mọc' trong xoang mũi bé gái 6 tuổi

Thanh VânĐăng lúc

Sau khi ngã một cú đập mặt xuống đất vào 4 năm trước, một chiếc răng của bé gái 6 tuổi đã bị đẩy lên hốc mũi.

Thấy con gái liên tục than đau mũi và khó thở, người nhà cô bé ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bèn đưa con đến Bệnh viện Nhân dân số 3 khám. Tại đây, các bác sĩ bàng hoàng phát hiện một chiếc răng dài khoảng 2cm trong mũi cô bé.

Chiếc răng trong mũi cô bé.

Bác sĩ Qin Xiaowen cho biết: "Có vật thể rắn nằm trong hốc mũi của bệnh nhân. Kết quả chụp CT cho thấy đó là một chiếc răng có kích thước 2cm. Năm bệnh nhân 2 tuổi, cô bé từng bị vấp ngã và gãy mất một chiếc răng, nhưng gia đình cũng không chú ý tìm kiếm, họ đinh ninh nó đã rơi mất ở đâu đó". 

Bé gái nhập viện vì đau mũi, khó thở.

Cú ngã mạnh đã đẩy chiếc răng vào khoang mũi của bé gái 6 tuổi, khiến chân răng lộ ra ngoài, phần còn lại vẫn nằm sâu dưới da. Cô bé đã được phẫu thuật lấy chiếc răng ra vào ngày 22/6, hiện đang trong quá trình hồi phục. 

Kết quả chụp CT.

Chia sẻ với truyền thông, bác sĩ Wang Yanhui, Trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện cho biết đây là trường hợp hết sức hi hữu. Theo ý kiến của một nha sĩ từ Anh, dù răng có thể mắc trong khoang mũi do chấn thương nghiêm trọng, song chúng sẽ không tiếp tục phát triển.

Chiếc răng sau khi được lấy ra.

"Nếu gặp phải chấn thương từ lúc còn trong giai đoạn răng sữa, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của răng khi trưởng thành. Kết quả phụ thuộc vào thời gian xảy ra tai nạn", nha sĩ nói. "Trường hợp của cô bé này có vẻ giống răng gập khúc. Về cơ bản, ảnh hưởng của chấn thương đã khiến chiếc răng này phát triển ra khỏi xoang mũi".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

The Sun

TIN TÀI TRỢ