Dù sống cách nhau chẳng hề xa nhưng tính đến nay, George, Charlotte và Louis chỉ gặp được Archie tổng cộng hai lần. Hoàng tử bé nhà Harry – Meghan hiện chỉ mới 8 tháng tuổi và đang nghỉ ở Canada cùng mẹ, giữa lúc bố đang tìm cách xoa dịu căng thẳng trong nội bộ hoàng gia vì tuyên bố rời đi quá đột ngột của họ.

Ba hoàng tử, công chúa nhà William chỉ gặp em họ đúng 2 lần. Ba hoàng tử, công chúa nhà William chỉ gặp em họ đúng 2 lần.

Lần đầu Archie trông thấy anh chị họ tại một giải đấu polo hồi tháng 7, khi ấy bé chỉ mới chào đời được vài tuần. Thế nhưng, dường như cậu bé cũng không còn cơ hội gặp gỡ George, Charlotte và Louis thêm lần nào, bởi mối quan hệ giữa hai anh em William và Harry đã không còn hòa hảo như xưa, hai nhà cũng dần ít liên lạc. Thái độ xa cách của người lớn bị xem là nguyên nhân chính khiến tình thân của những đứa trẻ trở nên nhạt nhòa.

Những đứa trẻ nhà William và Harry rất ít gặp gỡ vì mâu thuẫn của người lớn. Những đứa trẻ nhà William và Harry rất ít gặp gỡ vì mâu thuẫn của người lớn.

Không chỉ trẻ thơ, mà đến cả hai nàng dâu là Kate và Meghan cũng không thường xuyên giáp mặt. Trước đó tại giải đấu polo mùa hè ở Berkshire, có tin đồn hai anh em William đã cãi nhau một trận gay gắt. Song, khi đối diện công chúng, họ đã phủ nhận mọi ý kiến và cảm xúc tiêu cực của mình với người kia.

Ngay cả Kate và Meghan cũng chẳng mấy khi nhìn thấy nhau. Ngay cả Kate và Meghan cũng chẳng mấy khi nhìn thấy nhau.

Ngoài hai nhân vật chính và Nữ hoàng, cuộc họp khẩn bàn về tương lai của Harry và Meghan còn có sự tham gia của Thái tử Charles và Hoàng tử William. Tại đây, hai vị hoàng tử đã phát thông cáo “phủ đầu” truyền thông Anh vì rêu rao tin họ trở mặt với nhau, xem đó là một sự xúc phạm và gây phiền nhiễu đến tinh thần của người trong cuộc.

Từ nay về sau, có lẽ cơ hội gặp mặt của Archie và các anh chị sẽ càng thêm ít ỏi. Từ nay về sau, có lẽ cơ hội gặp mặt của Archie và các anh chị sẽ càng thêm ít ỏi.

Quyết định luân phiên qua lại giữa hai nước Anh và Canada của vợ chồng Harry – Meghan khiến khả năng hội ngộ anh chị họ của bé Archie càng thêm thấp. Tuy Nữ hoàng chưa từng thôi mong mỏi gia đình Công tước xứ Sussex sẽ giữ tư cách thành viên cấp cao của hoàng gia, song bà vẫn ủng hộ và tôn trọng ý nguyện được sống một cuộc đời độc lập của các cháu.

Nữ hoàng đồng ý cho vợ chồng Harry – Meghan thời gian chuyển tiếp để thích nghi với cuộc sống mới. Nữ hoàng đồng ý cho vợ chồng Harry – Meghan thời gian chuyển tiếp để thích nghi với cuộc sống mới.

“Harry và Meghan đã tỏ ý không muốn phụ thuộc vào quỹ trợ cấp khi bắt đầu cuộc sống mới. Do đó, chúng tôi đã thỏa thuận và ấn định ‘giai đoạn chuyển tiếp’ để cả hai dành thời gian cư trú ở cả Canada và Anh. Tuy chuyện còn nhiều gút mắc phức tạp, song tôi đã yêu cầu các bên liên quan đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng vài ngày tới”, Nữ hoàng phát biểu.