Vài ngày qua, những cơn mưa nặng hạt liên tục diễn ra tại thành phố Lynchburg ở bang Virginia, Mỹ. Con đập Lake College đang phải đối mặt với nguy cơ không thể giữ được nước. Thậm chí những cây lâu năm cũng phải bật rễ trước dòng nước mạnh dữ dội.  Vài ngày qua, những cơn mưa nặng hạt liên tục diễn ra tại thành phố Lynchburg ở bang Virginia, Mỹ. Con đập Lake College đang phải đối mặt với nguy cơ không thể giữ được nước. Thậm chí những cây lâu năm cũng phải bật rễ trước dòng nước mạnh dữ dội. 
Tình trạng trở nên nguy kịch khi lượng nước ngày càng dâng cao. Những chiếc xe cảnh sát luôn túc trực tại một ngọn đồi đằng sau đập.  Tình trạng trở nên nguy kịch khi lượng nước ngày càng dâng cao. Những chiếc xe cảnh sát luôn túc trực tại một ngọn đồi đằng sau đập. 
Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia NWS cho biết, với lượng mưa lớn không liên tục như thế này sẽ khiến mực nước trong đập đạt mức nguy hiểm.  Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia NWS cho biết, với lượng mưa lớn không liên tục như thế này sẽ khiến mực nước trong đập đạt mức nguy hiểm. 
Nước sông dâng cao khiến nguy cơ vỡ đập ngày càng tăng.  Nước sông dâng cao khiến nguy cơ vỡ đập ngày càng tăng. 
Lượng nước hiện đã vượt quá dung tích thiết kế của đập College Lake .CBS cảnh báo, thành phố miền đông nước Mỹ có thể bị nhấn chìm dưới độ sâu khoảng 5 m chỉ trong 7 phút. Lượng nước hiện đã vượt quá dung tích thiết kế của đập College Lake .CBS cảnh báo, thành phố miền đông nước Mỹ có thể bị nhấn chìm dưới độ sâu khoảng 5 m chỉ trong 7 phút.
Nước dâng cao tới gần 50 cm và thậm chí ngập tới tận chân giường của một ngôi nhà. Nếu không kịp sơ tán, người dân Lynchburg sẽ gặp nhiều nguy hiểm.  Nước dâng cao tới gần 50 cm và thậm chí ngập tới tận chân giường của một ngôi nhà. Nếu không kịp sơ tán, người dân Lynchburg sẽ gặp nhiều nguy hiểm. 
Việc sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đã được triển khai nhanh chóng, thậm chí đội cứu hộ đã phải làm việc qua đêm để đẩy nhanh tiến độ vì tình trạng đang rất nguy kịch. Việc sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đã được triển khai nhanh chóng, thậm chí đội cứu hộ đã phải làm việc qua đêm để đẩy nhanh tiến độ vì tình trạng đang rất nguy kịch.
Lynchburg có dân số khoảng 80.000 người, chỉ cách con đập Lake College khoảng 2 km. Hiện tượng thời tiết cực xấu trong những ngày vừa qua đã làm đảo lộn và gây rất nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người dân địa phương. Lynchburg có dân số khoảng 80.000 người, chỉ cách con đập Lake College khoảng 2 km. Hiện tượng thời tiết cực xấu trong những ngày vừa qua đã làm đảo lộn và gây rất nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người dân địa phương.