Nạn nhân là chị Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, một thợ làm móng ở Gatehead, Vương Quốc Anh. Hai kẻ tình nghi trong vụ việc là Stephen Unwin, 39 tuổi ở Houghton-le-Spring và William McFall, 50 tuổi đến từ Blackpool.

Theo thông tin từ Tòa án Newcastle, hai kẻ thủ ác đã cười nhăn nhở, chụp hình “tự sướng” bên thi thể nạn nhân rồi mới ra tay châm lửa thiêu cháy cô. Bên cạnh đó, tòa án cũng cho biết hai nghi phạm đã trao đổi những tin nhắn đồi bại trên mạng xã hội vào khoảng 3 tuần trước khi chúng ra tay với chị Nguyen.

Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen. Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen.

Vào đêm diễn ra vụ án, McFall nhắn tin hỏi Unwin: “Chúng ta sẽ cưỡng hiếp… chứ?”. Trước đó, vào ngày 9/8/2017, Unwin cũng nhắn tin gợi ý McFall rằng: “Ông thích một em Việt Nam không?“.

Tối 15/8/2017, theo camera an ninh ghi lại, Nguyen đã tới nhà của Unwin tại thị trấn Houghton-le-Spring, miền Đông Bắc Anh để bàn chuyện công việc. Tuy nhiên, theo công tố viên, đó chính là một cái bẫy mà Unwin và McFall dựng lên nhằm bắt giữ rồi cưỡng hiếp nạn nhân.

Sau khi giở trò đồi bại, cả hai ép Nguyen tiết lộ mã số thẻ ngân hàng rồi dùng xe hơi chở nạn nhân đến một địa điểm ở hạt Durham gần đó. Trên đường đi, chúng còn cười hả hê và chụp ảnh “tự sướng” trong xe hơi. Khi tới nơi, chúng đổ xăng châm lửa đốt xe trong lúc nạn nhân còn ở bên trong.

Công tố viên QC Jamie Hill cho biết: “Chúng chụp ảnh tự sướng trong xe ô tô. McFall cầm điện thoại và cười nhăn nhở để chụp hình khi xe đang chạy trên đường”.

Người nhà nạn nhân cho biết chị Nguyen là một người hiền lành, tốt tính. Người nhà nạn nhân cho biết chị Nguyen là một người hiền lành, tốt tính.

Hiện tại, hai nghi phạm đều phủ nhận hành động giết người và hãm hiếp nạn nhân. Chúng đổ lỗi cho nhau sau cái chết của chị Nguyen. Hiện phiên tòa xét xử vụ án đang diễn ra và dự kiến kéo dài trong 4 tuần.

Nơi hai kẻ thủ ác châm lửa, thiêu cháy nạn nhân. Nơi hai kẻ thủ ác châm lửa, thiêu cháy nạn nhân.

Chị Nguyen đến Anh vào năm 2010 và sống cùng chị gái tại một ngôi nhà ở thị trấn Likkingworth, Bắc Tyneside, Anh. Tại Anh, hai người đã mở tiệm làm móng Glitter Nails ở thị trấn Birtley. Chị Nguyen đã có hai con nhưng chỉ dẫn một con đến Anh, bé còn lại được nuôi dưỡng ở Việt Nam.

Cũng theo công tố viên Hill, Nguyen được cho là liên quan tới việc giúp những người nhập cư bất hợp pháp thuê nhà và một vài nơi trong số này được sử dụng để trồng cần sa.