Liên tục trộm tài sản của người chết, cảnh sát nhận cái kết 'tái mặt'

Phương AnĐăng lúc

Một cảnh sát ở Mỹ với 12 năm trong ngành đã liên tục đột nhập vào nhà của người chết để ăn trộm đồ đạc.

Steve Hortz, phó cảnh sát trưởng quận Cam, bang California, Mỹ, đã bị bắt sau khi anh bị cáo buộc lấy trộm đồ từ một ngôi nhà của người đã chết. 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 20/7, Hortz được điều động tới căn nhà ở thành phố Yorba Linda, hạt Orange, sau khi gia chủ là một người đàn ông ở độ tuổi 70 sống tại đây qua đời. 

Tuy nhiên, tới ngày 27/7, tức một tuần sau, Hortz lại quay lại và đột nhập vào nhà khi anh đang mặc cảnh phục. Hortz rời đi ngay sau đó và không rõ liệu anh ta có trộm thứ gì trong lần ghé thăm này không. 

Steve Hortz, cảnh sát trộm tài sản của người chết. 

Lần lượt vào ngày 10/8 và 16/8, Hortz trở lại căn nhà vào sáng sớm và lần này anh ta mặc thường phục. Hortz rời đi với nhiều tài sản của gia chủ đã qua đời bao gồm két sắt, quạt trần và những vật dụng chưa được xác định. 

Không ngờ rằng, mọi hành động của Hortz đều bị camera an ninh ghi lại. Ngày 9/9, luật sư phụ trách di sản thừa kế của cụ ông đã báo tin về vụ trộm và cung cấp cho cảnh sát đoạn clip vạch trần hành vi phạm tội của Hort. 

Vào này 10/9, Hort bị bắt giữ và đưa vào nhà tù Santa Ana vì tình nghi ăn trộm. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của nhà tù xác nhận rằng Hortz đã được thả ra vào chiều tối cùng ngày. 

Sở cảnh sát trưởng quận Cam cho biết, họ đã mở cuộc điều tra ngay sau khi biết về vụ việc. Quan chức cho biết Hortz đang được nghỉ có lương, nhưng cơ quan này đang xem xét khả năng cho anh ta nghỉ không lương. Ngoài ra, họ cũng sẽ điều tra những vụ việc trước đây Hortz từng phụ trách xem có xảy ra việc tương tự hay chưa. 

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

CNN